Cách an ủi người khác trong mọi trường hợp vô cùng hiệu quả

0

Tùy thuộc vào hoàn cảnh cũng như tính cách của người muốn được chia sẻ mà sẽ có những cách an ủi người khác, cách thức truyền tải khác nhau. Nhưng chung quy lại đều phải bắt nguồn từ sự chân thành, sự đồng cảm, lắng nghe đối phương. Cùng tìm hiểu cách an ủi người khác khéo léo, hiệu quả dưới đây nhé.

Cách an ủi người khác khi có người thân bệnh

Điều quan trọng nhất khi muốn an ủi người khác là phải hiểu được những cảm xúc mà họ đang trải qua. Vì vậy, hãy đặt mình vào tình cảnh của đối phương để hiểu được phần nào cảm xúc của họ. Khi đó, bản thân bạn sẽ tự biết bạn nên làm gì, nói gì để giúp họ nguôi ngoai đi nỗi buồn. Trong trường hợp người kia có người thân bị bệnh tâm trí họ đang rất rối bời. Đặc biệt là nếu như mắc những căn bệnh hiểm nghèo thì càng khiến họ lo lắng.Cách an ủi người khác

Bạn có thể sử dụng những câu thể hiện rằng bạn cũng có cảm xúc giống họ, hiểu được câu chuyện của họ. Nếu được, bạn có thể liên hệ, chia sẻ câu chuyện của bản thân đã từng gặp phải. Điều này sẽ khiến họ nhận thấy bạn thực sự đang quan tâm đến họ. Động viên rằng bây giờ bác sỹ và y tế đã được nâng cao và hiện đại nào. Bệnh nào cũng chữa được hết. Điều này sẽ làm người kia có thêm niềm tin vượt qua khó khăn đó.

Cách an ủi người khác khi có người thân mất

Việc chia sẻ, an ủi người khác xuất phát từ sự chân thành bao giờ cũng có hiệu quả hơn. Hãy để cho đối phương biết rằng bạn luôn sẵn sàng ở bên họ mỗi khi họ gặp khó khăn, buồn tủi. Điều này không những giúp an ủi nỗi buồn mà còn giúp mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn. Khi gia đình họ có người thân mất nếu là người già thì bạn sẽ nói với họ rằng cuộc sống này đã có quy luật mỗi người. Việc già yếu mất đi là chuyện bình thường. Biết là bạn đau buồn những hãy nghĩ hướng tích cực rằng người kia đã hoàn thành cuộc đời mình bây giờ sang thế giới bên kia bắt đầu cuộc sống mới. Cát bụi rồi sẽ lại về với cát bụi.Cách an ủi người khác

Trong trường hợp có người trẻ mất đang trong những tuổi đẹp nhất thì hãy khuyên họ theo cách an ủi người khác này: Đây là số mệnh không thể tránh được quy luật nghiệt ngã của cuộc đời. Nếu họ chưa nguôi ngoai và chỉ đơn giản là cần bạn giãi bày tâm sự, hãy ngồi cạnh lắng nghe họ. Nếu họ cần lời khuyên, hãy giúp họ đưa ra hướng giải quyết khách quan và chân thành nhất. Và luôn nhớ rằng, bạn không thể hiểu rõ hết sự tình mà đối phương gặp phải, nên những lời khuyên và nhận xét của bạn cần có sự khiêm tốn nhé.

Cách an ủi người khác khi thất tình đang buồn

Cảm xúc thường được thể hiện qua hành động, nên việc bạn thể hiện cử chỉ, hành động phù hợp với hoàn cảnh sẽ hiệu quả hơn lời nói rất nhiều. Có thể nó chỉ là cái ôm, cái nắm tay hay cái vỗ vai nhẹ nhàng cũng khiến đối phương an lòng hơn. Hay thậm chí, sự hiện diện và lắng của bạn cũng đã là niềm an ủi đối với họ rồi.

Cách an ủi người khác qua tin nhắnCách an ủi người khác

Nếu như không bên cạnh gặp mặt trực tiếp được thì chúng ta chọn cách nhắn và an ủi thông qua tin nhắn cũng được. Khoảng cách xa nhưng có những tin nhắn cũng là sự an ủi lớn rồi. Áp dụng một số câu sau thử xem sao nhé:

– Dù biết rằng giờ này cậu đang rất buồn, nhưng hãy cố gắng bình tâm và vượt qua khó khăn/nỗi đau này nhé.

– Dù sao mọi chuyện cũng đã diễn ra rồi, hãy bỏ lại mọi chuyện sau lưng, hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn.

– Hãy cố gắng hết sức mình, đừng bỏ cuộc. Tớ biết cậu sẽ làm được.

– Có thể tớ không hiểu hết được tâm trạng của cậu ngay lúc này, nhưng tớ biết cậu có đủ nghị lực để vượt qua.

– Trong cái rủi cũng có cái may. Đừng chỉ vì một chuyện nhỏ nhặt mà đánh mất hy vọng.

– Sau cơn mưa, trời lại sáng. Vì vậy, mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp hơn thôi.

– Cuộc đời này luôn công bằng. Nếu ông trời đã lấy đi của bạn thứ gì đó, chắc chắn sẽ bù đắp lại cho bạn. Cánh cửa này khép lại, sẽ có cảnh cửa khác mở ra. Hãy luôn hy vọng vào tương lai tươi đẹp sắp tới.

Xưng hô còn phụ thuộc mối quan hệ của 2 người. Kia chỉ là ví dụ cho mối quan hệ bạn bè. Còn khi an ủi đối phương đang trong mối quan hệ nào sẽ thay cho phù hợp nhé.

Khái quát lại

Biết rằng việc an ủi người khác khi gặp chuyện không vui là điều khác khó khăn. Nhưng hy vọng với những gợi ý trên, bạn sẽ biết cách an ủi người khác khéo léo và hiệu quả nhất sẽ giúp họ vượt qua những nỗi buồn đang gặp phải đó.

+ Cách níu kéo người yêu dành cho nữ và nam qua tin nhắn

+ Cách để quên người yêu cũ

+ Cách quay lại với người yêu cũ.

Bài trướcCách chặn tin nhắn rác trên telegram
Bài tiếp theoCách kết bạn với người nước ngoài trên facebook

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây