Cách chặn tin nhắn rác trên telegram

0

Telegram là ứng dụng trò chuyện nổi bật trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, không ít người dùng gặp phải trình trạng nhận được tin nhắn rác, hay được add vào những group không liên quan. Vậy làm thế nào để có thể ngăn chặn được tình trạng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chặn tin nhắn rác trên telegram nhanh chóng, hiệu quả.

Giới thiệu về ứng dụng trò chuyện Telegram miễn phí

Telegram là một trong những ứng dụng cho phép người dùng trò chuyện miễn phí tương tự như Messenger, zalo…Tuy nhiên, những lý do dưới đây sẽ khiến bạn cảm thấy nên tham gia ứng dụng này ngay tức thì:

– Giao diện thiết kế đơn giản, phù hợp với mọi người dùng. Kể cả người mới bắt đầu tiếp cận ứng dụng cũng có thể dễ dàng sử dụng.

– Sync tin nhắn khắp mọi nơi, không bị ngắt quãng phù hợp cho doanh nghiệp, nhóm bạn…

– Hệ thống kết nối luôn được đảm bảo tính ổn định ngay cả khi các đường cáp quốc tế bị gián đoạn.

– Cho phép người dùng gửi hình ảnh, gửi file tốt với dung lượng tối đa 1,5GB.

– Cho phép tạo group trò chuyện với số lượng tối đa lên đến 3000 tài khoản.

– Hệ thống bảo mật cao với công nghệ hiện đại, đảm bảo sự riêng tư cho người dùng.

Cách chặn tin nhắn rác trên telegram

Việc ngăn chặn thư rác đến tài khoản của bạn sẽ cần bạn thay đổi một vài tính năng quyền cá nhân trong mục cài đặt của ứng dụng. Nếu bạn chẳng may đã nhận được tin rác từ tài khoản hoặc group chat nào đó. Bạn có thể thực hiện báo cáo và chặn người gửi thư rác đó.

Bước 1: Đi đến cuộc trò chuyện Telegram của tài khoản bạn muốn chặn. Nhấn chọn biểu tượng hình ảnh của tài khoản đó ở góc phải trên cùng màn hình.

Bước 2: Nhấn chọn Thêm, biểu tượng ba dấu chấm ngang. Nếu như trên điện thoại khi xem trang cá nhân của tele người kia sẽ hiện luôn “block user” mà không cần phải xem ở dấu 3 chấm.

Bước 3: Lựa chọn báo cáo chặn người dùng để hoàn tất.

Đó chính là cách chặn tin nhắn rác trên telegram mà bọn mình muốn nói. Ngoài ra thì có thêm một vài kiểu chặn khác như không để họ tìm thấy số hay thêm bạn vào group nào đó. Tiện đây chúng tôi cũng sẽ nói luôn để tránh tình trạng bị spam nhé.

Quyết định xem ai có thể tìm thấy bạn theo số của bạn

Bước 1: Đầu tiên người dùng cần phải truy cập vào trong ứng dụng telegram ở ngay trên thiết bị của bạn đang sử dụng. Và sau đó nhấn chọn Cài đặt ở góc dưới bên phải màn hình.

Bước 2: Tiếp đến nữa thực hiện nhấn vào chọn Quyền riêng tư và bảo mật. Tại giao diện tùy chọn hiển thị, nhấn chọn Số điện thoại.

Bước 3: Thay đổi tùy chọn về liên hệ của tôi tại mục ai có thể thấy số điện thoại của tôi. Khi đó chỉ những người trong danh sách liên hệ của bạn mới có thể thấy tài khoản Telegram của bạn.

Quyết định ai có thể thêm bạn vào nhóm

Bước 1: Truy cập vào bên trong ứng dụng Telegram trên chính thiết bị của bạn. Và sau đó sẽ nhấn chọn mục Cài đặt ở góc dưới bên phải màn hình.

Bước 2: Nhấn chọn vào mục đó là quyền riêng tư và bảo mật. Tại giao diện tùy chọn hiển thị, nhấn chọn Nhóm và kênh.

Bước 3: Tại chuyên mục ai có thể thêm tôi vào các nhóm trò chuyện, nhấn chọn Địa chỉ liên hệ của tôi là hoàn tất. Khi đó, những người khác sẽ không thể tùy tiện add bạn vào những group bất kỳ. Chỉ những người bạn cho phép mới thêm được. Điều này sẽ giảm tình trạng bị nhận được các tin nhắn rác.

Khái quát lại

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn một vài cách chặn tin nhắn rác trên telegram nhanh chóng và dễ dàng. Hãy áp dụng ngay để đảm bảo quyền riêng tư của mình hiệu quả nhé. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng Telegram.

Bài trướcVì sao nên lựa chọn xem truc tiep bong da tại bonglua tv?
Bài tiếp theoVì sao không tải được ứng dụng trên CH Play và cách khắc phục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây