Cách hủy đơn hàng trên tiktok chỉ với vài thao tác đơn giản

0

Tik Tok là nền tảng mạng xã hội mới nổi hiện nay. Nhưng ngoài tính năng giải trí, chia sẻ những khoảnh khắc, video cá nhân thì ứng dụng còn cho phép người dùng trải nghiệm tính năng mua sắm hàng hóa. Tuy nhiên đa số cũng cũng biết cách đặt đơn. Nhưng đến lúc không có nhu cầu nữa lại chưa chưa biết cách hủy đơn hàng trên tiktok như thế nào. Hãy cùng theo dõi bài viết này để tìm hiểu các bước hủy đơn giản chỉ với vài phút đến từ vina thủ thuật nhé.

Nguyên dân khách hàng muốn hủy đơn hàng trên tiktok shopCách hủy đơn hàng trên tiktok

Việc mua hàng trước giờ là chuyện quá bình thường rồi. Và gần nhất nền tảng mạng xã hội nổi tiếng tik tok đã cho phép khách hàng có thể mua hàng dễ dàng tại đây. Nhiều người mua xong muốn hủy đơn hàng tiktok và sau đây là các lý do thường gặp phải:

 • Đổi ý không muốn mua do thấy đơn hàng này đắt.
 • Lướt thấy đơn hàng khác đẹp và rẻ hơn muốn hủy đi để mua đơn khác.
 • Quên áp dụng voucher hủy đi để áp dụng voucer mua hàng trên tiktok để hưởng ưu đãi.
 • Nhầm địa chỉ giao hàng.
 • Đặt thử không có hứng nữa thì hủy đi thôi.

Ngoài các nguyên nhân trên thì còn nhiều những nguyên nhân khác mình chưa nêu ra hết được. Và do đây chỉ là chủ đề phụ không phải chủ đề chính nên sẽ không nói quá sâu.

Cách hủy đơn hàng trên tiktok bằng điện thoại nhanh chóng

Như đã nói bên trên có thể bắt nguồn từ một vài lý do nào đó mà sau khi mua hàng bạn muốn thay đổi ý định, không còn muốn sở hữu nữa. Thì bạn có thể thực hiện thao tác hủy đơn hàng trên tiktok đã đặt theo các bước sau:

 1. Bước 1: Truy cập ứng dụng Tik Tok và đi đến mục tài khoản cá nhân – biểu tượng hình người ở góc phải bên dưới màn hình. Nhớ là phải vào tài khoản mà bạn đang đặt hàng nhé.hủy đơn hàng trên tiktok
 2. Bước 2: Nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang góc trên bên phải màn hình. Giao diện sẽ hiện ra và bạn chọn mục “đơn hàng”.cách hủy đơn hàng trên tiktok khi chờ vận chuyển
 3. Bước 3: Giao diện sẽ hiển thị tất cả thông tin đơn hàng của bạn. Nhấn chọn đơn hàng cần hủy và chọn Hủy.cách hủy đơn hàng trên tiktok
 4. Bước 4: Lựa chọn lý do hủy đơn hàng được gợi ý gồm:
 • Thay đổi phương thức thanh toán
 • Chiết khấu không như mong đợi
 • Đơn đặt hàng được tạo do có sự nhầm lẫn
 • Phí giao hàng cao
 • Có giá tốt hơn
 • Thông tin giao hàng không chính xác
 • Sản phẩm không được vận chuyển đúng thời hạn.Tại sao không hủy được đơn hàng trên tiktok

Bước 5: Sau khi lựa chọn lý do hủy phù hợp, nhấn gửi để hoàn tất việc hủy đơn hàng.

Cách hủy đơn hàng trên tiktok khi chờ vận chuyển

Đơn hàng trong trạng thái chờ vận chuyển tức là đã được đóng gói thành công và được bàn giao cho đơn vị vận chuyển rồi. Lúc này bạn sẽ không thể hủy được như cách trên mà sẽ làm theo như sau:

– B1: Nhắn tin trực tiếp cho shop đó hoặc có số điện thoại của shop thì gọi cho họ.

– B2: Báo với chủ shop muốn hủy đơn đó, nếu đơn hàng chưa được bàn giao thì họ sẽ hủy gửi đi. Còn nếu gửi đi rồi thì khi giao bạn không nhận là được thôi. Với phương án này dù đang giao vẫn áp dụng được.

Đó là cách thực hiện đơn giản nhất thời điểm nay rồi.

Tại sao không hủy được đơn hàng trên tiktok

Bạn chỉ có thể hủy đơn hàng khi đơn hàng của bạn ở trạng thái tất cả, chưa thanh toán, chờ vận chuyển…Trường hợp đơn hàng đã được bàn giao cho đơn vị vận chuyển, thì bạn không thể nhấn hủy đơn hàng. Các đơn hàng bị hủy sẽ được lưu trữ tại mục đơn hàng. Bạn vẫn có thể thực hiện mua lại sản phẩm đã hủy bằng cách chọn Mua ngay.

Cuối cùng là

Bài viết đã chia sẻ với các bạn cách hủy đơn hàng trên TikTok nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn trong việc xử lý đơn hàng của mình. Cùng tham gia trải nghiệm tính năng mua hàng mới này của Tik Tok nhé.

Bài trướcCách chặn tin nhắn rác trên telegram
Bài tiếp theoCách kết bạn với người nước ngoài trên facebook

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây