Cách kết thúc mối quan hệ không rõ ràng cho ai đang cần

0

Một mối quan hệ không rõ ràng là cảm giác mà rất nhiều bạn trẻ đã từng trải qua.Nó không hẳn là yêu, cũng không chỉ đơn thuần là bạn. Một mối quan hệ mà khiến người trong cuộc cảm thấy bình yên nhưng đôi khi còn đau khổ hơn cả thất tình. Vậy làm thế nào để chấm dứt những cảm xúc khó tả này. Cùng tìm hiểu những cách kết thúc mối quan hệ không rõ ràng dưới đây nhé.

Từ chối đối phương khéo léo

Nếu như bạn không may vướng vào một mối quan hệ không rõ ràng, thì lời khuyên tốt nhất cho bạn là hãy khéo léo từ chối đối phương. Cái thứ tình cảm nó cứ lấp lửng, đều khiến hai bạn khó chịu. Vì vậy, dù chỉ một lời thôi bạn cũng có thể tự làm chủ được mối quan hệ này.

Bạn có thể tỏ ra lạnh lùng, né tránh đối phương. Hoặc cho đối phương biết những cảm xúc thật của bạn, những điều bạn không muốn ở trong mối quan hệ này. Hay lắng nghe những suy tư, cảm xúc, tâm trạng của họ sẽ giúp hai bạn tìm ra cách giải quyết phù hợp. Hãy đưa ra những lời khuyên, sự an ủi cho họ hoặc nếu có thể thì hãy giới thiệu cho họ một đối tượng khác phù hợp hơn.

Giữ khoảng cách ở tình bạn là cách kết thúc mối quan hệ không rõ ràng

Với một mối quan hệ không rõ ràng, biết đâu bạn chỉ là dự bị, là nơi để họ trút bầu cảm xúc. Có thể họ quan tâm đến bạn một tí, nói lấp lửng một tí, hay có những cuộc hẹn ngắn ngủi cho bạn. Nhưng đến một thời điểm nào đó, họ sẵn sàng bỏ rơi bạn để đến với tình yêu mới. Vì vậy việc bạn giữ khoảng cách, đặt ranh giới cho tình bạn sẽ giúp bạn đứng vững hơn.

Nếu đối phương là người thật sự tốt và bạn muốn giữ mối quan hệ bạn bè với họ. Hãy đề xuất trở thành bạn bè với nhau, giữ một mối quan hệ trong sáng, rõ ràng. Và với cương vị là bạn bè thì cũng nên tiết chế sự quan tâm của mình đối với đối phương nhé.

Còn nếu thực sự bạn không còn muốn liên hệ gì với đối phương nữa thì hãy cứ mạnh dạn từ chối các cuộc hẹn. Hạn chế gặp gỡ, tiếp xúc và không cho họ bất kỳ cơ hội nào để tiếp cận bạn. Khi đó mối quan hệ mập mờ giữa hai bạn cũng sẽ tự động kết thúc trong êm đẹp.

Bắt đầu một mối quan hệ mới

Đừng chỉ hy vọng vào mối quan hệ không đi đến hồi kết này của hai bạn. Mà hãy mở cửa trái tim mình, đón nhận thêm nhiều thứ mới, con người mới. Hãy thử tìm kiếm một nửa còn lại của bạn đang ở đâu. Và tiến triển mối quan hệ yêu đương với người mới.

Việc bạn bắt đầu một mối quan hệ mới cũng là cách kết thúc mối quan hệ không rõ ràng hiệu quả. Nó sẽ giúp đối phương nhận ra bạn không thuộc về họ. Một cách thông báo gián tiếp với đối phương rằng bạn đã có người yêu. Để họ chủ động rời đi và ngừng quan tâm đến bạn.

Nói chung

Đây là những lời khuyên chân thành nhất dành cho những bạn có những mối quan hệ không tên. Hãy thử áp dụng những cách kết thúc mối quan hệ không rõ ràng trên để bớt nặng lòng trong mối quan hệ này nhé. Hãy cứ sống, cứ vui vẻ như trước kia và đừng quá bận tâm đến họ.

Gợi ý thêm: dấu hiệu người cũ đã quên bạn.

Đánh giá

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây