Cách nói khéo để hủy đơn hàng trên shopee lazada tiki facebook

0

Shopee hay các mạng lazada tiki là những sàn thương mại điện tử nổi bật nhất hiện nay. Không ít trường hợp đã đặt hàng trên các sàn này nhưng giờ đổi ý và không muốn mua sản phẩm đó nữa. Bạn không biết có thể hủy đơn hàng trên sàn này dễ hay không? Thì câu trả lời là có, và bạn có thể tham khảo những cách nói khéo để hủy đơn hàng trên shopee dưới đây.

Có thể hủy đơn hàng shopee lazada tiki không?

Tùy vào trạng thái đơn hàng, sàn sẽ áp dụng cách thức huỷ đơn khác nhau. Theo chính sách hiện tại, bạn chỉ có thể hủy đơn hàng khi:Cách nói khéo để hủy đơn hàng

– Đơn hàng của bạn đang ở trạng thái chờ xác nhận, tức là người bán chưa xác nhận đơn hàng.

– Đơn hàng ở trạng thái chờ lấy hàng, tức là người bán đang đóng gói và chuẩn bị giao cho đơn vị vận chuyển. Và nếu nhận được sự đồng ý hủy hơn từ bán, đơn hàng sẽ được hủy ngay lập tức. 

Bạn sẽ không thể tự ý hủy đơn hàng khi đơn hàng đang giao. Hoặc người bán không đồng ý yêu cầu hủy khi đơn hàng ở trạng thái chờ lấy hàng. Khi đó đơn hàng của bạn sẽ tiếp tục được xử lý. Trong trường hợp thế này nhất định phải xem cách nói khéo để hủy đơn hàng bên dưới để đưa ra câu trả lời.

Cách hủy đơn hàng Shopee

Với các đơn hàng đang ở trạng thái chờ xác nhận, bạn có thể hủy đơn hàng dễ dàng theo hướng dẫn sau:Cách nói khéo để hủy đơn hàng

Bước 1: Truy cập tài khoản shopee và chọn mục tài khoản cá nhân dưới góc phải màn hình.

Bước 2: Tại mục chờ xác nhận, tìm đơn hàng bạn muốn hủy và nhấp để xem thông tin đơn hàng.

Bước 3: Kéo xuống dưới cùng và nhấn chọn nút Hủy đơn hàng dưới màn hình.

Bước 4: Giao diện màn hình sẽ hiện gợi ý các lý do để bạn lựa chọn. Bạn chỉ cần lựa chọn một lý do phù hợp với hoàn cảnh của bạn là được.

Bước 5: Xác nhận đồng ý hủy đơn hàng để hoàn tất.

Cách nói khéo để hủy đơn hàng

Với các đơn hàng ở trạng thái chờ lấy hàng, bạn cần liên hệ trực tiếp với người bán hàng thông qua cách nhắn tin. Trình bày một cách khéo léo, rõ ràng với họ về lý do bạn muốn hủy đơn hàng. Mục đích là để người bán đồng ý hủy đơn hàng của bạn. Tùy thuộc vào từng trường hợp mà bạn có thể đưa ra các lý do khác nhau. Dưới đây là lý do cho cách nói khéo để hủy đơn hàng:Cách nói khéo để hủy đơn hàng

– Tình hình tài chính không ổn định, không thể thanh toán đơn hàng

– Lý do bất khả kháng về sức khỏe, thiên tai… dẫn đến việc không thể nhận hàng.

Với các đơn hàng đang giao, cách duy nhất để huỷ đơn hàng đó là bạn từ chối nhận hàng. Tuy nhiên vì đây là lỗi từ bạn nên hãy xin lỗi họ một cách chân thành. Và từ chối khéo léo và tế nhị để nhân viên giao hàng thông cảm cho bạn. Hoặc gọi đến tổng đài của shopee với số 19001221 hay tổng đài các sàn khác và nhờ nhân viên hỗ trợ huỷ đơn hàng.

Lưu ý:

– Sau khi Hủy đơn hàng, bạn có thể rút lại yêu cầu Hủy đơn hàng 1 lần duy nhất.

– Nếu bạn đã thanh toán trước đơn hàng, tiền hàng sẽ được hoàn lại khi bạn hủy thành công.

– Nếu huỷ liên tiếp đơn hàng 2 lần trong vòng 60 ngày thì tính năng thanh toán trước khi nhận hàng sẽ bị khoá. 

Hãy tìm cho mình những cách nói khéo để hủy đơn hàng trên shopee dễ dàng và nhanh chóng nhất. Tuy nhiên việc hủy đơn hàng quá nhiều trong khoảng thời gian ngắn sẽ ảnh hưởng đến tài khoản của bạn. Vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi hủy đơn hàng nhé.

* Không nhận hàng shopee có được hoàn tiền không

* Shopee lấy hàng không thành công là sao?

Bài trướcCách xem onlyfans không tốn tiền bằng tài khoản onlyfans miễn phí 2023
Bài tiếp theoTổng hợp tên instagram hay ý nghĩa độc đáo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây