Cách xác định vị trí của người khác qua messenger

0

Việc chia sẻ vị trí trên messenger không phải là tính năng mới mà ứng dụng này mới cập nhật. Với những bạn bật chế độ định vị trên thiết bị, tính năng này sẽ được tự động kích hoạt ngay từ khi bạn tải và tham gia messenger. Vậy làm thế nào để bật/tắt tính năng này? Và cách xác định vị trí của người khác qua messenger ra sao? Hãy cùng mình đi tìm lời giải đáp nhé.

Xác định vị trí của người khác qua messenger có dễ không?

Có những phương án sẽ rất dễ dàng nếu như được bên kia đồng ý. Còn nếu như không sẽ phải thực hiện cài đặt app theo dõi định vị mới biết được vị trí của người bạn cần mới được. Các phương thức cụ thể sẽ được vinathuthuat trình bày bên dưới để các bạn nắm bắt được.

Cách xác định vị trí của người khác qua messenger qua việc chia sẻ vị trí

Messenger cho phép bạn biết chính xác đối phương đang ở đâu thông qua tính năng chia sẻ vị trí. Bạn có thể sử dụng tính năng này để xác định vị trí của bạn bè, người thân nhanh chóng. Nếu như cả 2 tự nguyện muốn chia sẻ vị trí cho nhau có thể làm theo như sau đây:

Bước 1: Truy cập ứng dụng messenger trên thiết bị điện thoại.

Bước 2: Tiếp đến thực hiện nhấn vào biểu tượng bốn dấu chấm bên dưới màn hình ( nếu đang dùng máy android ). Giao diện hiển thị các tùy chọn, và nhấn chọn Vị trí. Còn đối với iphone mọi người sẽ chọn vào mục dấu cộng.

Bước 3: Sau đó nhấn chọn chia sẻ địa điểm trực tiếp. Khi đó đối phương có thể biết được vị trí của bạn đang ở đâu.

Trường hợp bạn muốn tắt định vị vị trí bạn chỉ cần tắt quyền truy cập và chia sẻ vị trí trên thiết bị của mình.

Cách xác định vị trí của người khác qua messenger bằng ứng dụng zenly

Zenly – ứng dụng cho phép hiển thị chính xác vị trí của bạn bè xung quanh qua ứng dụng messenger. Bạn có thể sử dụng ngay để theo dõi được chính xác nhất.

Bước 1: Cài đặt ngay và tải zenly về điện thoại của bạn. Sau đó tiến hành mở app ra và đăng ký tài khoản.

Bước 2: Sau khi đã có tài khoản của bạn thì sẽ thực hiện tìm bạn bè. Người dùng có thể kết bạn trên zenly thông qua messenger. Ngoài ra ứng dụng này còn hỗ trợ add bạn bè thông qua nhiều ứng dụng khác.

Bước 3: Sau khi cả 2 đã kết bạn thì vị trí của người kia bạn sẽ biết chính xác. Để thu nhỏ bản đồ bạn chỉ cần nhấn chuột vào thanh công cụ đó và zoom lên hoặc zoom xuống thôi.

Bước 4: Bạn cũng có thể sử dụng nó để nhắn tin cho cuộc trò chuyện riêng. Giao diện bản đồ sẽ hiển thị vị trí mà bạn bè bạn đã đi qua tại thời điểm người đó bật mạng. Mỗi biểu tượng tròn được hiển thị chính là tượng trưng cho một vị trí bạn đã đi qua khi nhắn tin. 

Các phương pháp khác

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một vài tính năng khác để kiểm tra vị trí đối phương như:

– Tra địa chỉ IP để xác định được vị trí của đối phương một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho những trường hợp messenger Facebook của người đó đang hoạt động.

– Kiểm tra Hashtags và Thẻ mà bạn bè đính kèm trên facebook. Nếu hình ảnh hoặc bài đăng của họ được gắn thẻ vị trí, bạn chỉ cần chạm vào nó. Khi đó màn hình sẽ hiển thị gợi ý như địa điểm, thành phố và di chuyển đến Google Maps để biết vị trí của đối phương.

– Sử dụng các dịch vụ tính năng tìm kiếm Bạn bè gần đó của Facebook. Danh sách sẽ được hiển thị vị trí của bạn bè đang cách bạn bao xa theo thứ tự từ gần đến xa.

Tổng kết lại

Bài viết trên đã chia sẻ cho các bạn cách xác định vị trí của người khác qua messenger nhanh chóng và đơn giản nhất. Hy vọng chúng sẽ hữu ích và được các bạn áp dụng thành công!

* Cách để người khác không tìm thấy facebook của mình

* Cách xóa bạn bè trên facebook nhanh nhất

* Cách kết bạn với người nước ngoài trên facebook.

Bài trướcCách chặn tin nhắn rác trên telegram
Bài tiếp theoCách kết bạn với người nước ngoài trên facebook

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây