Có 10 triệu nên đầu tư vào đâu để hiệu quả cao và ít rủi ro

0

Có 10 triệu nên đầu tư vào đâu?” Đây chắc hẳn là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ thắc mắc. 10 triệu không phải là số vốn lớn để có nhiều sự lựa chọn đầu tư khác nhau. Vậy phải làm thế nào để có thể khiến số tiền ít ỏi này thu được lợi nhuận nhiều gấp 4,5 lần? Hãy cùng tham khảo một vài hình thức đầu tư dưới đây nhé.

Gửi ngân hàng

Với những bạn có số vốn nhỏ và mong muốn có sự ổn định cao thì gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức đầu tư phù hợp với nhiều người. Tuy nhiên mức lãi suất của hình thức này là khá thấp, chỉ dao động trong khoảng 6-7%/năm.

Hình thức này sẽ phù hợp với những bạn mong muốn thời gian đầu tư ngắn hạn và trung hạn. Nhằm phục vụ cho các hoạt động mua sắm thường xuyên như mua xe, sắm sửa đồ dùng trong nhà …Đây là một phương án an toàn nhất mặc dù lãi thấp nhưng không lo bị mất tiền. Nhưng bạn phải lưu ý rằng số tiền này sẽ bị lạm phát và mấy giá trị.

Đầu tư chứng khoán

Hình thức đầu tư tài chính qua chứng khoán đã không còn xa lạ với nhiều người. Đây cũng là một trong những hình thức đầu tư yêu cầu số vốn nhỏ nhưng khả năng sinh lời cao. Chỉ cần bạn bỏ một chút thời gian tìm hiểu, lựa chọn đúng công ty có sức tăng trưởng tốt.

Hiện nay, thị trường chứng khoán chia làm 3 nhóm cổ phiếu khác nhau:

– Cổ phiếu bluechip: chủ yếu là cổ phiếu của những doanh nghiệp đầu ngành hoặc tập đoàn lớn. Mức giá dao động của loại cổ phiếu này từ 50.000 đến hơn 100.000 đồng. Phù hợp với những bạn đầu tư theo thời gian lâu dài với độ an toàn cao.

– Cổ phiếu midcap: là cổ phiếu của các doanh nghiệp có quy mô vừa phải. Phù hợp với những bạn với mong muốn đem lại lợi nhuận trong trung và dài hạn. Mức giá dao động của loại cổ phiếu này khoảng 10.000 đến 50.000 đồng.

– Cổ phiếu penny: là loại cổ phiếu của các doanh nghiệp nhỏ mới được niêm yết trên thị trường. Với mức giá trị thường dưới 10.000 đồng. Đây là nhóm cổ phiếu có mức độ rủi ro cao nhưng khả năng đem lại lợi nhuận rất lớn.

Tùy thuộc vào số vốn cũng như kinh nghiệm cá nhân mà bạn có thể lựa chọn nhóm phù hợp. Hoặc có thể phân bổ số tiền đầu tư vào cả 3 nhóm cổ phiếu để giảm thiểu tối đa rủi ro.

Bán hàng online

Với số vốn đầu tư nhỏ chỉ với 10 triệu thì việc bạn kinh doanh khởi nghiệp là hơi khó. Điều này dẫn đến câu hỏi vốn 10 triệu kinh doanh gì. Vậy tại sao bạn không  thử sức với hình thức kinh doanh online. Với hình thức này bạn sẽ không cần mất nhiều chi phí cho việc đầu tư mặt bằng hay hạ tầng kinh doanh. Nhưng khả năng sinh lời có thể nhiều gấp 3,4 lần. Bạn nên lựa chọn những món ăn dễ chế biến, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Một trong những hình thức kinh doanh online đang được ưa chuộng hiện nay như:

– Đồ ăn vặt: hoa quả dầm, nem chua rán, bánh rán, bánh mì…

– Nước ép hoa quả: nước rau má, dừa xiêm, sinh tố…

– Phụ kiện thời trang: Bông tai, vòng cổ, khăn quàng, kính mắt,…

– Quần áo: thời trang nữ, thời trang trẻ em…

Có 10 triệu nên đầu tư vào đầu

Thật vậy việc đi học là không bao giờ thừa. Đầu tư vào đầu chính là hình thức đi học hỏi. Tuy nhiên nên chọn lọc những khóa học có ích. Đừng nên tin vào những khóa học làm giàu với những câu hỏi “bao giờ mới bán được một tỷ gói mè”. Tất cả những ông thầy làm giàu đều giàu lên là nhờ bán khóa học. Vậy nên đừng đi học cho vô ích. Nên học những điều mà bạn cảm thấy khả năng làm được. Tốt nhất là đi học nâng cao chuyên môn bản thân đang có. Nghề nào cũng giàu cả chỉ là bạn có phát triển được hay không thôi.

Khái quát lại

Đừng nghĩ rằng việc đầu tư sẽ phải mất số vốn rất lớn để bắt đầu. Chỉ với 10 triệu trong tay là bạn đã có thể lựa chọn hình thức đầu tư, kinh doanh phù hợp. Bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi có 10 triệu nên đầu tư vào đâu rồi. Chúc bạn thành công rực rỡ nhé.

Bài trướcCách kiểm tra mã vận đơn shopee express cực nhanh
Bài tiếp theoHướng dẫn cách lấy đồ free trong Roblox 2024

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây