Có vài triệu nên đầu tư gì? Kênh đầu tư hiệu quả

0

Với những bạn chỉ có số vốn nhỏ, chỉ vài triệu đồng thì nên đầu tư gì là hiệu quả? Đây có lẽ chắc hẳn là câu hỏi mà ở đây rất nhiều bạn đang băn khoăn. Vậy có vài triệu nên đầu tư gì? Hãy cùng mình tìm hiểu một vài gợi ý lĩnh vực đầu tư dưới đây mà chúng tôi tập hợp được từ những chuyên gia.

Có vài triệu đầu tư được không?

Ai cũng vậy không phải ai cũng có nhiều tiền một cục để đầu tư được. Có người làm lương thấp tích lũy mãi mới được một chút muốn được sinh lời từ số tiền đó. Nếu như có vài triệu vẫn đầu tư được như bình thường. Dĩ nhiên nó vẫn sẽ sinh lời nhưng mức lợi nhuận không được cao như những người có số tiền lớn. Lợi nhuận cao hay thấp tỷ lệ thuận với số tiền mà khách hàng đã bỏ ra.

Có vài triệu nên đầu tư gì

Sau đây sẽ là một số gợi ý từ bọn mình. Với số tiền ít có thể áp dụng những hình thức sau và sinh lời.

Đầu tư chứng khoán

Lĩnh vực đầu tư tài chính, chứng khoán hay các dòng tiền ảo đang là thị trường nổi bật hiện nay. Tuy nhiên, với những bạn chưa có kinh nghiệm và có số vốn ít, thì việc tham gia vào thị trường chứng khoán sẽ là lĩnh vực an toàn và uy tín nhất.

Hiện nay các sàn chứng khoán quy định lô giao dịch tối thiểu là dưới 100 cổ phiếu. Và với  mỗi mã chứng khoán sẽ có giá trị là khác nhau. Đặc biệt là mã của những doanh nghiệp mới, quy mô nhỏ và đang trong giai đoạn phát triển thường có mức giá trị cổ phiếu thấp, dưới 10.000 đồng. Vì vậy với số vốn nhỏ, chỉ với 1 hoặc 2 triệu đồng là bạn có thể thử sức ở lĩnh vực này.

Việc đầu tư chứng khoán sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích và cơ hội bất ngờ. Vì các mã có giá trị thấp thường có khả năng tăng trưởng vượt bậc. Hãy cân nhắc và tìm hiểu các công ty để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

Kinh doanh khởi nghiệp online

Việc bán hàng trực tuyến (bán hàng online) là một trong những hình thức kinh doanh phổ biến. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thì việc bán hàng online là một lĩnh vực phù hợp cho các bạn có số vốn khởi nghiệp nhỏ.

Bạn có thể tận dụng các nền tảng web, mạng xã hội như: facebook, zalo, tik tok của mình…Chỉ cần bạn có ý tưởng và xây dựng được thương hiệu cá nhân hiệu quả. Thì cơ hội quảng bá, marketing sản phẩm của bạn sẽ được đẩy mạnh.

Tuy nhiên, để có thể thành công trong lĩnh vực này đòi hỏi người bán cũng cần lên kế hoạch cụ thể. Xác định tập khách hàng chính cho sản phẩm để tối ưu hóa nhu cầu khách hàng. Một số sản phẩm bạn có thể chọn kinh doanh như: đồ ăn, quần áo, phụ kiện, giày dép…

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng

Mặc dù đây là hình thức đầu tư mang lại lợi nhuận thấp nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn. Bởi việc gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ có sợ ổn định và uy tín nhất trên thị trường. Hiện nay, các ngân hàng có rất nhiều hình thức tiền gửi khác nhau phù hợp với nhiều tệp khách hàng.

Một trong những hình thức gửi tiết kiệm thuận tiện và thu hút khách hàng nhất là gửi tiết kiệm online. Với mức lãi suất cao hơn gửi tại quầy từ 0.1 – 1.5 %. Bạn có thể lựa chọn gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn và nhận lãi vào ngày đến hạn. Hay gửi tiền tiết kiệm theo kỳ hạn và nhận tiền lãi hàng tháng. Hoặc lựa chọn gửi tiết kiệm không thời hạn.

Kết luận lại

Với mỗi lĩnh vực đầu tư sẽ có những lợi thế và lãi suất là khác nhau. Lĩnh vực nào có lãi suất càng lớn thì mức độ rủi ro càng cao. Vì vậy cần tìm hiểu và cân nhắc hình thức đầu tư phù hợp với khả năng bản thân. Bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi có vài triệu nên đầu tư gì rồi chứ. Chúc các bạn khởi nghiệp thành công nhé!

* Vốn có 50 triệu nên kinh doanh gì 2022

* Có 10 triệu nên đầu tư vào đâu

* Nên đầu tư gì với số tiền nhỏ

* Có nên đầu tư vào vinacapital không

* Đầu tư nắm giữ đến ngày đáo hạn là gì?

Bài trướcNguyên nhân và cách khắc phục tài khoản tinder bị cấm
Bài tiếp theoTrực tiếp đá gà casino hôm nay siêu hấp dẫn cho cược thủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây