Công thức chỉnh màu lightroom 2023 | Công thức chỉnh ảnh lightroom

0

Lightroom được đánh giá là một trong những phần mềm chỉnh sửa và quản lý hình ảnh nổi bật nhất hiện nay. Điểm đặc trưng của ứng dụng này là cho phép chỉnh sửa màu sắc, độ sáng cho bức ảnh tối ưu nhất. Nhưng có rất nhiều các công thức chỉnh sửa màu khác nhau, phù hợp với nhiều hoàn cảnh. Cùng tìm hiểu những công thức chỉnh màu lightroom được yêu thích nhất hiện nay để giúp bạn có những bức ảnh vô cùng net luôn.

Lightroom – Ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

Lightroom là công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp với thiết kế giao diện đơn giản, phù hợp với mọi đối tượng. Cho phép người dùng sắp xếp, quản lý và chỉnh sửa ảnh mọi lúc, mọi nơi. Thêm vào đó là khả năng chỉnh sửa nhanh chóng cùng chất lượng màu ảnh chuyên nghiệp. Đã khiến ứng dụng thu hút được nhiều người dùng tham gia. Trước khi đến với công thức chỉnh ảnh lightroom chúng ta hãy xem những đặc điểm của phiên bản này. Một vài tính năng nổi bật có thể kể đến của ứng dụng như:

– Tính năng lưu trữ và quản lý tệp hình ảnh thông minh với từng tệp và thư mục được sắp xếp logic, trực quan;

– Blend màu ảnh chuyên nghiệp với đầy đủ các thông số như: độ bão hòa, độ tương phản, cân bằng trắng… 

– Cho phép chỉnh sửa mà không làm thay đổi các chi tiết của ảnh gốc. Thông qua tính năng xử lý ảnh RAW trực tiếp, thay đổi độ sáng, màu sắc của bức hình.

– Tốc độ xử lý và truy xuất ảnh siêu tốc.

Công thức chỉnh màu Lightroom được yêu thích

Lightroom nổi bật với những tone màu đẹp và siêu thực với người nhìn. Một vài tone nổi bật của ứng dụng này gồm có: tone xanh da trời, tone cam, tone Hong Kong, tone trầm, tone lá đỏ, tone nàng thơ….Mỗi một màu sẽ có những chỉ số được tùy chỉnh khác nhau để phù hợp với thông số của ảnh gốc.

Công thức chỉnh màu lightroom tone xanh sáng

Thường áp dụng cho các bức ảnh chụp ngoài trời, với màu sắc tươi sáng. Dưới sự kết hợp hài hòa của độ sáng và màu sắc khiến bức ảnh trở nên tươi mới và có sức sống. Bạn có thể áp dụng công thức như sau:

Độ phơi sáng: 0.29 EV

Độ tương phản: -50

Vùng sáng: 22

Vùng tối: 14

Màu trắng:-50

Nhiệt độ: -9

Độ bão hòa-16: 

Sắc thái: 3

Chi tiết: 25

Độ mịn: 50

Công thức chỉnh màu lightroom tone ngoài trời

Với tone màu kết hợp giữa một chút tươi sáng của cam và một chút trầm ấm của nâu. Thì công thức màu lightroom này chắc chắn sẽ khiến bức ảnh của bạn trở nên nghệ thuật hơn rất nhiều.

Độ phơi sáng: -1,0 EV

Độ tương phản: -25

Vùng sáng: -100

Vùng tối: + 83

Màu trắng: -84

Màu đen: -13

Bão hòa: +55

Chọn chế độ trộn màu màu cam

Sắc độ: -97

Độ bão hòa: -36

Độ chói: 30

Chọn chế độ trộn màu màu đỏ

Tone xám trầm

Công thức này sẽ phù hợp với những bức ảnh mang phong cách xưa cũ, ma mị hoặc cá tính, mạnh mẽ. Cùng áp dụng thử công thức với các thông số dưới đây nhé:

Độ phơi sáng: 0.00EV

Độ tương phản: +22

Vùng sáng: -96

Nhiệt độ: 0

Độ bão hòa: 4 

Sắc thái: 0

Độ đậm nhạt: 7

Chi tiết: 50

Độ mịn: 17

Tóm tắt lại

Với các công thức chỉnh màu lightroom đang thịnh hành được giới thiệu. Bạn có thể tự tạo cho mình những bức ảnh với màu sắc bắt mắt và chuyên nghiệp hơn. Tải ứng dụng về máy và chỉnh theo những gì chúng tôi nói cùng với việc thỏa sức sáng tạo thêm những màu sắc mới để bức ảnh chất lượng hơn nhé. Nếu cần chỉnh thêm màu gì khác thì nói để vinathuthuat.com bổ sung vào đây nhé.

* Công thức chỉnh ảnh trên iphone không cần app.

Đánh giá

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây