Top 4 dấu hiệu mối quan hệ mập mờ bạn cần phải biết

0

Bạn đang băn khoăn không biết mối quan hệ giữa bạn và người ấy đang là gì có phải một mối quan hệ mập mờ không? Và nếu bạn đang bị mắc kẹt trong mối quan hệ đó thì phải làm thế nào? Hãy cùng mình tìm hiểu top 4 dấu hiệu mối quan hệ mập mờ qua bài viết dưới đây nhé.

Mối quan hệ mập mờ là gì?

Một mối quan hệ mập mờ là một đoạn tình cảm, quan hệ không rõ ràng, không danh phận và không có sự cam kết. Nó được thể hiện trên mức tình bạn, nhưng để đi đến tình yêu thì chưa tới. Đơn giản là bạn và người kia có thể có những cử chỉ âu yếm, quan tâm hay có cảm xúc yêu đương với nhau. Thế nhưng lại chẳng thể tiến xa hơn, hay gọi nhau là người yêu.

Những dấu hiệu cho thấy một mối quan hệ mập mờ

Rất lo lắng không biết mình là ai trong mắt người kia. Liệu có phải là đứng trong danh sách dự bị hay không? Liệu tình cảm của họ dành cho mình như thế nào nhỉ? Các dấu hiệu bên dưới sẽ trả lời câu hỏi cho bạn.

Mối quan hệ không thể gọi tên

Có lẽ đây là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất khi chính bạn cũng không biết nên đặt tên cho mối quan hệ này là gì. Dù bạn đã đề cập nhiều lần, nhưng đối phương vẫn không cho bạn đáp án bạn là gì đối với họ. Họ luôn lảng tránh hay nói rằng còn quá sớm để nói về tương lai. Họ chỉ tập trung vào mối quan hệ hai người mà từ chối giới thiệu chính thức bạn với bạn bè xung quanh.

Không thường xuyên liên lạc

Nếu bạn nhận thấy rằng đối phương có thể mở lời nhắn tin, trò chuyện với bạn trước. Nhưng không thường xuyên, rồi một ngày đẹp trời nào đó lại xuất hiện như chưa có gì xảy ra. Thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang trong tình trạng mối quan hệ mập mờ. Bởi không ai là không muốn kết nối, trò chuyện với người mình yêu thương cả.

Bạn luôn cảm thấy mông lung

Bởi hai bạn không có sự cam kết với nhau, nên bạn luôn trong trạng thái mơ hồ. Bạn luôn cảm thấy thiếu an toàn, thiếu tin tưởng vào đối phương. Không biết mình có vị trí như nào trong lòng đối phương, tương lai 2 người sẽ ra sao…Vậy thì trực giác của bạn đã đúng, mối quan hệ này không rõ ràng.

Không có nhiều kỷ niệm

Nếu bạn không thể nhớ đến khoảnh khắc đáng nhớ hay một kỷ niệm đẹp nào giữa hai người. Vì hai bạn rất  ít những lần hẹn hò thú vị, quá ít những tin nhắn trò chuyện…Thì đã đến lúc bạn nên cân nhắc về mối quan hệ này.

Làm thế nào để kết thúc mối quan hệ mập mờ

Bạn đã biết được dấu hiệu mối quan hệ mập mờ rồi thì bây giờ sẽ tìm cách giải quyết. Điều này sẽ tùy vào cách suy nghĩ của từng người mà nhận định là nó tốt hay xấu. Nhưng thông thường một mối quan hệ mập mờ sẽ khiến bạn nhiều lúc cảm thấy mệt mỏi, bí bách. Bời bạn không có quyền đòi hỏi trách nhiệm từ người kia, hai bạn không có sự ràng buộc. Nên tất cả chỉ là tình cảm được xuất phát từ phía bạn.

Nếu bạn muốn giải thoát khỏi và kết thúc mối quan hệ không rõ ràng này thì điều cần làm là thẳng thắn trò chuyện với nhau. Để đối phương giải đáp những thắc mắc đang băn khoăn trong lòng mình. Hoặc mạnh mẽ chấp nhận sự thật, chấp nhận kết thúc mối quan hệ không tên này. Dù khi đó bạn có thể đau khổ, nhưng kết quả về sau cũng có thể khiến bạn hạnh phúc hơn.

Tổng kết chung

Hãy thử kiểm tra lại xem mình có đang gặp phải một trong những dấu hiệu mối quan hệ mập mờ trên hay không. Và tự mình lựa chọn cách giải quyết phù hợp cũng như chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình.

Đánh giá

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây