Nguyên nhân instagram bị lỗi và cách khắc phục

0

Instagram là trang mạng xã hội nổi bật và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Ứng dụng cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh với bạn bè và cho phép bạn chỉnh sửa hình ảnh với những tính năng hỗ trợ mạnh mẽ. Tuy nhiên nhiều bạn gặp phải tình trạng instagram bị lỗi. Hãy cùng theo dõi bài viết để biết cách khắc phục sự cố trên nhé.

Nguyên nhân instagram bị lỗi hôm nay

Vô tình vào một ngày đang muốn lướt insta để xem có gì nổi bật mà còn xem không. Nhưng bạn chợt nhận ra là không thể vào được. Vậy có những kiểu lỗi như nào mà không thể truy cập được. Sau đây chúng tôi sẽ kể một vài lỗi cơ bản.instagram bị lỗi

  • Lỗi story
  • Instagram bị lỗi đăng nhập
  • Không đăng story được
  • Lỗi filter
  • Vô hiệu hóa
  • Feedback required

Đây chỉ là những nguyên nhân cơ bản. Ngoài ra còn có khá nhiều nguyên nhân nữa. Còn giờ thì chúng ta đi tìm hiểu ngay cách để khắc phục thôi.

Cách khắc phục intsagram bị lỗi story

Đối với các lỗi khiến Instagram không thể upload các hình ảnh, video lên story cá nhân có thể bắt nguồn từ hai nguyên nhân chính. Một là xuất phát lỗi từ nhà phát hành Instagram. Hai có thể do kết nối mạng internet của điện thoại bạn không ổn định. Theo đó, người dùng có thể xử lý, khắc phục lỗi này bằng các cách sau:

– Tiến hành đăng lại bài viết trên story sau một vài phút. Vì có thể bài đăng trước đó của bạn chưa hoàn tất mà bạn đã thoát khỏi ứng dụng. Khiến bài đăng của bạn bị lỗi, chưa thể đăng tải bài viết.

– Nếu lỗi phát sinh thì sự cố đường truyền mạng điện thoại không ổn định, thì chắc chắn bạn phải kiểm tra lại kết nối mạng của mình rồi. Bằng cách tắt đi và bật lại kết nối wifi hoặc sử dụng dữ liệu di động để đăng lại story.

– Thiết lập lại cài đặt Instagram bằng cách xóa dữ liệu và bộ nhớ cache trên ứng dụng. Sau khi cài đặt lại bạn có thể đăng lại story xem đã thành công hay chưa.

– Tắt, bật chế độ máy bay trên điện thoại để cập nhật lại dữ liệu. Bao gồm cả kết nối wifi hoặc sử dụng dữ liệu di động và chờ đợi trong vài phút. Sau đó, bạn có thể tiến hành đăng lại story Instagram.

– Khởi động lại ứng dụng bằng cách tắt nguồn điện thoại. Đây là biện pháp thường được nhiều người áp dụng nếu bạn đã áp dụng các cách trên mà vẫn không thành công. Bạn nên tắt nguồn và khởi động lại điện thoại để có thể khắc phục instagram bị lỗi nhanh chóng.instagram bị lỗi hôm nay

– Cuối cùng là cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Instagram. Điều này sẽ giúp ứng dụng cập nhật và thiết lập lại cài đặt ban đầu. Loại bỏ hoàn toàn các lỗi về bộ nhớ hoặc các lỗi ảnh hưởng đến hoạt động của ứng dụng. Bạn có thể cập nhật thông qua tính năng cập nhật ứng dụng trên thiết bị hoặc gỡ bỏ cài đặt ứng dụng và tải lại về máy.

Lỗi filter

Các filter đa dạng và phong phú cũng là điểm thu hút người dùng sử dụng Instagram. Tuy nhiên tình trạng lỗi không áp dụng được filter vào các bức hình đã tạo sự bất tiện cho người dùng. Nếu chẳng may gặp phải tình huống này thì phải xử lý như nào? Bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây nhé:

– Tiến hành kiểm tra và tải lại filter bạn muốn sử dụng về kho lưu trữ. Bằng cách nhấn chọn biểu tượng máy ảnh ở góc trái màn hình. Tiếp đó là lựa chọn nhấn chọn biểu tượng filter (hình mặt cười) bên cạnh nút chụp. Lựa chọn 1 filter mà bạn cảm thấy phù hợp và áp dụng chỉnh sửa.Instagram bị lỗi đăng nhập

– Cập nhật hoặc cài đặt lại ứng dụng về điện thoại. Việc này sẽ giúp bạn loại bỏ các vấn đề lỗi phát sinh ảnh hưởng đến hoạt động của ứng dụng.

– Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại của bạn. Reset lại máy và truy cập lại ứng dụng Instagram để kiểm tra lỗi đã được khắc phục hay chưa.

Khắc phục instagram bị lỗi đăng nhập

Các vấn đề xảy ra trong quá trình đăng nhập Instagram có thể bắt nguồn từ một vài nguyên nhân:

– Đường truyền internet trên thiết bị không ổn định.

– Quên mật khẩu, tài khoản đăng nhập ứng dụng.

– Tài khoản của bạn đã bị hack.

Theo đó, người dùng có thể sử dụng một trong các giải pháp sau:Instagram bị lỗi đăng nhập

– Nếu lỗi từ ứng dụng bạn có thể tắt nguồn điện thoại và khởi động lại. Hoặc tắt hoàn toàn ứng dụng Instagram và truy cập lại ứng dụng. Đây là biện pháp được các bạn áp dụng nhiều nhất khi gặp lỗi.

– Nếu lỗi do kết nối đường truyền hãy khởi động lại WiFi hoặc chuyển sang sử dụng mạng di động.

– Lấy lại mật khẩu Instagram bằng cách nhấn tùy chọn quên mật khẩu trên màn hình đăng nhập. Lựa chọn cách thiết lập mật khẩu mới phù hợp qua email, số điện thoại hoặc tài khoản facebook. Sau đó thực hiện reset mật khẩu theo hướng dẫn để hoàn tất.

– Trường hợp tài khoản của bạn bị hack, bị vô hiệu hóa. Bạn có thể tạo lập một tài khoản Instagram mới.

Tổng kết lại

Trên đây là những cách giúp bạn khắc phục Instagram bị lỗi hôm nay. Nếu chẳng may gặp phải các lỗi này thì hãy áp dụng và chúc bạn thành công nhé. Còn chỗ nào chưa hiểu hãy cứ nói thẳng chúng tôi sẽ giúp bạn ngay.

Bài trướcCách chặn tin nhắn rác trên telegram
Bài tiếp theoCách kết bạn với người nước ngoài trên facebook

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây