Cách kết nối tai nghe bluetooth với máy tính win 7 8 10 11

0

Với thời đại công nghệ phát triển hiện nay, việc sử dụng tai nghe bluetooth đã không còn xa lạ. Việc kết nối tai nghe bluetooth với thiết bị di động là đơn giản. Tuy nhiên, cách kết nối tai nghe bluetooth với máy tính thì sẽ thực hiện như nào lại chưa có nhiều người biết. Vậy để biết rõ hơn điều này thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cách kết nối tai nghe bluetooth với máy tính win 7

Các dòng máy sử dụng hệ điều hành Windows sẽ được thực hiện theo các bước khác nhau. Vì thế chúng tôi sẽ nêu ra từng hệ điều hành cho các bạn cùng biết được.Cách kết nối tai nghe bluetooth với máy tính

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng ở góc dưới bên phải màn hình. Lựa chọn “open network and sharing center“. 

Bước 2: Lúc này hệ thống sẽ có giao diện mới hiện ra, các bạn sẽ cùng lựa chọn vào chuyên mục đó là “change adapter settings“.

Bước 3: Nhấp chuột phải vào mục “bluetooth network connection” và chọn tiếp đó nữa là “View bluetooth Network Device“.

Bước 4: Chọn “Add device” để máy tính của bạn quét các thiết bị bluetooth gần đó. Tìm kiếm tên thiết bị bạn cần kết nối được hiện trên màn hình và chọn “Next” để hoàn thành. Nhớ là phải bật tai nghe bluetooth nên trước khi thực hiện để hệ thống tìm nhanh hơn.

Kết nối tai nghe bluetooth với máy tính win 8

Bước 1: Mở thanh charm nằm ở góc dưới bên phải màn hình hoặc nhấn tổ hợp phím “Windows + W“. 

Bước 2: “Change PC settings” và chọn mục “PC and devices” sau đó.

Bước 3: nhấn chọn mục “Bluetooth” và bật chế độ mở “On” của bluetooth. Khi đó máy tính bạn sẽ tự động dò các thiết bị bluetooth gần bạn.kết nối tai nghe bluetooth với máy tính win 7

Bước 4: Tìm kiếm và nhấn vào tên của tai nghe bluetooth bạn muốn kết nối. Lựa chọn ghép đôi “Pair” để hai thiết bị kết nối với nhau. Giao diện màn hình xuất hiện “mã kết nối” và bạn chỉ cần nhấp đồng ý “Yes” là hoàn thành. 

Cách kết nối tai nghe bluetooth với máy tính win 10

Đối với hệ điều hành Windows 10, là phiên bản mới nhất của Windows bạn cần thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Mở thiết bị bluetooth trên laptop windows 10 bằng cách:

Cách 1: Đi đến thư mục “Action Center” bằng cách nhấn vào biểu tượng Action ở dưới góc phải màn hình. Hoặc nhấn tổ hợp phím “Windows + A”.

Cách 2: Nhấn tổ hợp phím “Fn” với các phím chức năng từ “F1” tới “F12”. Cách này thường được áp dụng với nhiều dòng máy như Dell, Acer, Asus…

Bước 2: Giao diện mới hiện lên nhấn chọn “Bluetooth” và bật chế độ mở “On”.

Bước 3: Cài đặt bluetooth của máy bằng cách nhấn chuột phải vào biểu tượng bluetooth và chọn “Go to settings” hoặc chọn “Show Bluetooth Devices“. Máy tính sẽ tự động dò tìm các thiết bị kết nối gần bạn.kết nối tai nghe bluetooth với máy tính

Bước 4: Tìm kiếm tên tai nghe bluetooth bạn cần kết nối và chọn “Pair” (ghép đôi).

Kết nối tai nghe bluetooth với macbook

Bạn chỉ có thể kết nối với AirPods sau khi AirPods đã được bật. Để làm được điều này, chỉ cần để cả hai tai nghe trong hộp sạc và nhấn giữ nút phía sau hộp sạc. Khi đèn trên AirPods nhấp nháy là bạn đã bật thành công. Các thao tác kết nối được thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: mở menu Apple và chọn Tùy chọn hệ thống.

Bước 2: Lựa chọn giao diện Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Chọn thiết bị tai nghe hoặc loa mà bạn cần kết nối.

Bước 4: nhấp chọn kết nối để hoàn thành.

Kết nối với PC, máy tính để bàn

Với các máy tính để bàn hiện nay đều hỗ trợ tính năng kết nối bluetooth. Với từng hệ điều hành, bạn thực hiện các bước kết nối tương tự như hướng dẫn trên. Tuy nhiên, nếu máy tính để bàn của bạn không hỗ trợ, bạn cần sử dụng USB bluetooth (Dongle bluetooth). Tất cả những gì bạn cần làm là chọn USB bluetooth tương ứng với hệ điều hành máy tính của bạn. Cắm thiết bị này vào cổng USB trên máy tính và tiến hành cài đặt để sử dụng.

Lưu ý: việc kết nối tai nghe bluetooth với máy tính, bạn cần mở cổng bluetooth của tai nghe trước để thiết bị luôn sẵn sàng cho việc kết nối.

Không kết nối được tai nghe bluetooth với máy tính

Nếu gặp vấn đề trong việc kết nối, bạn có thể kiểm tra thông qua một vài cách sau:

– Tắt/ Bật lại Bluetooth trên tai nghe để thực hiện kết nối lại với các thiết bị.

– Khởi động lại máy tính/macbook của bạn

– Cập nhật lại Driver hoặc cài mới lại macOS/ mua adapter USB Bluetooth thay thế.

Tổng kết lại

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách kết nối tai nghe bluetooth với máy tính nhanh chóng nhất. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công với những bước hướng dẫn trên nhé! Còn chỗ nào chưa hiểu có thể nói ra để bọn mình khắc phục.

Bài trướcCách chặn tin nhắn rác trên telegram
Bài tiếp theoCách kết bạn với người nước ngoài trên facebook

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây