Ký hợp đồng vay tiền nhưng chưa nhận tiền thì phải làm sao?

0

Không ít người gặp phải trình trạng đã ký kết hợp đồng vay vốn nhưng mãi mà không thấy ngân hàng hay đơn vị tài chính tiến hành giải ngân. Vậy nếu đã ký hợp đồng vay tiền nhưng chưa nhận tiền thì phải làm gì và xử lý như nào? Hãy cùng mình đi tìm lời giải đáp cho vấn đề này nhé.

Các phương thức vay tiền được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Nhu cầu vay vốn của cá nhân và cả doanh nghiệp cũng ngày một gia tăng. Trong đó những hình thức vay vốn phổ biến hiện nay bao gồm:

– Vay qua ngân hàng là hình thức vay uy tín nhất hiện nay. Với việc hỗ trợ nhiều hình thức như vay thế chấp, vay không thế chấp, vay trả góp, tín dụng…

– Vay qua các tổ chức tín dụng bằng hình thức online. Với ưu điểm là thủ tục nhanh gọn và giải ngân nhanh chóng. Đây cũng là phương án được nhiều người dùng hiện tại. Tuy nhiên, nó cũng là hình thức chứa đựng nhiều rủi ro nhất cho người vay.

– Vay qua các cá nhân mà mình tin tưởng.

– Vap qua app vay tiền online. Thực trạng này diễn ra nhiều hiện nay khi việc vay đơn giản nhưng đi kèm đó là mức lãi cao hơn bình thường.

Thông thường để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của bên vay và bên cho vay. Hai bên sẽ tiến hành ký kết Hợp đồng hoặc giấy tờ vay mượn đầy đủ. Sau khi ký kết hợp đồng, bên cho vay sẽ tiến hành giải ngân cho bạn qua nhiều hình thức như: tiền mặt, chuyển khoản, qua hệ thống Epay…

Ký hợp đồng vay tiền nhưng chưa nhận tiền

Với các trường hợp tiến hành ký kết vay tiền với những cá nhân, tổ chức không uy tín. Thì chắc chắn không thể loại bỏ rủi ro là bạn đã ký hợp đồng vay tiền nhưng bên kia chưa giải ngân. Dẫn đến việc bạn phải chịu thêm một khoản nợ mà thực tế mình chưa được nhận.Ký hợp đồng vay tiền nhưng chưa nhận tiền

Với những trường hợp này, bạn có thể giải quyết theo các phương án sau:

– Trường hợp vay tiền từ ngân hàng, bạn có thể đến phòng giao dịch để hủy hợp đồng. 

– Trường hợp có hợp đồng vay vốn đã được ký kết, có đầy đủ giấy tờ vay mượn. Bạn có quyền hủy bỏ hợp đồng và yêu cầu bồi thường thiệt hại. Bằng cách làm đơn tố cáo đến cơ quan điều tra bên cho vay để giải quyết.

– Trường hợp ký hợp đồng vay tiền nhưng chưa nhận tiền với những đơn vị tài chính không uy tín. Việc bạn muốn hủy hợp đồng vay vốn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi thì hãy nhanh chóng đến cơ quan Công An gần nhất để tố cáo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Có rất nhiều app vay tiền lừa đảo sử dụng hành vi này để hù họa người dân đưa tiền cho chúng. Hãy bình tĩnh để xử lý sự việc nhé.

Lưu ý khi ký hợp đồng vay tiềnKý hợp đồng vay tiền nhưng chưa nhận tiền

– Kiểm tra các nội dung, điều khoản vay đã đúng với thỏa thuận của hai bên và pháp luật hay chưa

– Chủ động tìm hiểu thật kỹ về bên cho vay, hình thức giao dịch trước khi kết kết Hợp đồng

– Đăng ký khoản vay đúng với khả năng chi trả của bản thân

– Có kế hoạch, cân đối chi tiêu để thanh toán các khoản vay đúng kỳ hạn.

Tổng kết lại

Trên đây là toàn bộ phần tư vấn của mình về trường hợp ký hợp đồng vay tiền nhưng chưa nhận tiền. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình ký kết vay nợ tiền, tài sản. Hãy cân nhắc mọi thứ thật kỹ và lựa chọn đơn vị cho vay uy tín.

Bài trướcCách kiểm tra mã vận đơn shopee express cực nhanh
Bài tiếp theoHướng dẫn cách lấy đồ free trong Roblox 2024

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây