ID Fb là gì? Hướng dẫn cách lấy id fb dễ dàng

0

Facebook (Fb) là một trang mạng xã hội nổi bật mà ai cũng đã cảm thấy quen thuộc trên thị trường hiện nay. Nhưng ID Fb lại là một khái niệm khá còn xa lạ với nhiều người. Vậy ID Fb là gì? Làm thế nào để kiểm tra được là lấy id fb của mình hay của người khác? Cùng đi tìm lời giải đáp qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

ID fb là gì?ID Fb

Nói một cách dễ hiểu thì đây là một dãy số dài 15 ký tự, thể hiện chính xác tài khoản của người dùng. Mỗi tài khoản sẽ có một ID khác nhau để nhận diện riêng biệt, không bị trùng lặp hoặc thay đổi. Mỗi hoạt động trên facebook sẽ đều được gắn mã ID riêng biệt. Theo đó, các loại ID FB được chia thành các nhóm chính như sau:

UID FB: là ID gắn liền với tài khoản facebook của người dùng. Nó được gắn khi bạn bắt đầu đăng ký tài khoản facebook.

Photo ID: là số ID của một tấm ảnh hoặc album ảnh được người dùng đăng tải lên facebook.

– Video ID: tương tự như ảnh thì mỗi video bạn đăng tải lên Facebook cũng sẽ được gắn một ID riêng.

– ID bài viết: là số ID của Status được đăng tải.

Tuy nhiên việc tìm kiếm và sử dụng phổ biến nhất vẫn là UID. Cho phép mọi người dễ dàng tìm thấy  trang cá nhân Facebook của bạn. Hoặc  cung cấp thông tin cần thiết cho các ứng dụng như quảng cáo, tools chạy tự động… một cách nhanh chóng.

Cách lấy id fb nhanh chóng trên điện thoại và máy tính

Trường hợp bạn muốn tìm ID facebook của một người dùng bất kỳ, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn. Đầu tiên là việc lấy thông qua ứng dụng facebook:

Bước 1: Truy cập facebook và đi đến trang cá nhân của người bạn muốn lấy ID.

Bước 2: Nhấn vào ảnh đại diện của người đó và chọn xem ảnh.

Bước 3: Nhấn vào đường link hiển thị trên web, dãy 15 số sau dấu ”.” chính là ID Facebook bạn cần tìm.

Get ID FB Thông qua ứng dụng/web hỗ trợ

Với các ứng dụng bên dưới là những ứng dụng web hỗ trợ bạn tìm kiếm ID facebook hiệu quả nhất. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

B1: Truy cập facebook và đi đến trang cá nhân của người bạn muốn lấy ID. Chọn copy đường link facebook của người đó đang hiển thị trên màn hình.

B2: truy cập vào trang web tại địa chỉ lấy id fb tại findidfb.com, findids.net. hoặc vào trang có tiếng Việt tại id.atpsoftware.vn.

Bước 3: Tại ô tìm kiếm hiển thị, dán đoạn link bạn vừa copy và nhấn chọn tìm để lấy ID Facebook.lấy id fb

Bước 4: ID Fb sẽ được hiển thị trên màn hình. Bạn có thể lưu hoặc copy để sử dụng khi cần.

Cách lấy id bài viết facebook

Việc này này thực hiện cũng đơn giản thôi. Khi bạn thấy bài viết nào đó thì bấm vào số giờ đã đăng bài viết đó.tìm id facebook

Kết quả ID sẽ hiện ra. Đó chính là ID của bài viết bạn đang muốn tìm.tìm id fb

Copy và sử dụng ID đó theo mục đích mà bạn mong muốn.

Lấy ID ảnh, video, album fb

Khác so với việc check UID, thì việc lấy ID ảnh, video, album đơn giản hơn rất nhiều. Hầu hết thông tin ID đều được hiển thị tại đường link của ảnh, video hoặc album. Bạn chỉ cần nhấn chọn ảnh, video, album và lưu lại ID trên đường link là hoàn tất.

Tổng kết lại

Hy vọng với những nội dung đã được chia sẻ bên trên, bạn có thể dễ dàng check thông tin và cách lấy ID Fb thành công. Bao gồm cả ID người dùng, ID ảnh, ID album và ID của video yêu thích. Giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời hơn khi tham gia mạng xã hội này. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé.

Bài trướcKho bn hub ở đâu? Địa chỉ cụ thể như thế nào?
Bài tiếp theoVì sao không tải được ứng dụng trên CH Play và cách khắc phục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây