Nên đầu tư gì với số tiền nhỏ nhưng đem lại lợi nhuận cao

0

Không phải việc đầu tư nào cũng sẽ cần đến một số vốn rất lớn. Vậy nên đầu tư gì với số tiền nhỏ nhưng đem lại lợi nhuận cao? Cùng tìm hiểu những mô hình đầu tư được gợi ý dưới đây nhé.

Hiểu rõ về việc đầu tư với số tiền nhỏ là gì?

Có thể hiểu đơn giản việc đầu tư là hình thức bạn khiến số tiền vốn có của mình có thể sinh lợi nhuận cao hơn. Bằng cách góp tiền, góp vốn vào một loại tài sản, một tổ chức hay một hoạt động nào đó.Nên đầu tư gì với số tiền nhỏ

Để có thể đầu tư hiệu quả, bạn cần xác định mục tiêu và kế hoạch đầu tư. Hãy thử đặt và trả lời cho mình những câu hỏi dưới đây:

– Số tiền mà các bạn có thể sẵn sàng bỏ ra để đầu tư hằng tháng là bao nhiêu?

– Bạn muốn đầu tư trong lĩnh vực nào?

– Hình thức bạn muốn đầu tư là ngắn hạn hay dài hạn?

Điều này sẽ giúp bạn xây dựng được phương án đầu tư hiệu quả nhất. Giúp bạn có thêm thu nhập tài chính, đảm bảo cuộc sống ổn định.

Các hình thức nên đầu tư với số tiền nhỏ

Gửi tiết kiệm

Đây là hình thức đầu tư phổ biến và được nhiều người lựa chọn bởi sự ổn định, uy tín của nó. Với số vốn đầu tư rất nhỏ và không giới hạn, thậm chí chỉ từ số tiền 500 ngàn/ tháng là bạn đã có thể gửi tiết kiệm ngân hàng. Và lựa chọn thời hạn gửi tiết kiệm theo tuần, theo tháng hoặc theo năm.Nên đầu tư gì với số tiền nhỏ

Tùy thuộc vào từng ngân hàng và hình thức gửi khác nhau mà lãi suất khoảng 6% – 7%/ năm. Tuy nhiên với mức lãi suất thấp thì hình thức này chỉ phù hợp với những bạn mong muốn sự an nhàn và có nhu cầu đầu tư trong thời gian dài.

Bán hàng online

Bán hàng online là kênh đầu tư đang được phát triển lớn mạnh nhất hiện nay. Bởi sự thuận tiện, số vốn đầu tư thấp, lợi nhuận hấp dẫn. Chỉ cần bạn bỏ ra số vốn bắt đầu 5 – 10 triệu là có thể kinh doanh mọi mặt hàng từ handmade, quần áo, mỹ phẩm, đồ ăn, đồ uống, phụ kiện.

Tuy nhiên việc đầu tư kinh doanh khởi nghiệp sẽ đòi hỏi bạn phải đẩy mạnh xây dựng thương hiệu. Thông qua các hoạt động đầu tư hình ảnh, chất lượng sản phẩm, chăm sóc khách hàng…Để có thể tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng và giữ chân những khách hàng đã đến.

Đầu tư quỹ mở

Hiện nay việc đầu tư vào các thị trường cổ phiếu/ chứng khoán/ trái phiếu… cũng được nhiều người quan tâm. Với số vốn ban đầu chỉ, chỉ với vài triệu đồng nhưng bạn có cơ hội thu lại lợi nhuận cao nếu chọn đúng mã. Tuy nhiên, lĩnh vực này đòi hỏi người chơi cần nghiên cứu, học hỏi chuyên môn và theo dõi sự biến động của thị trường để đưa ra phương án ứng biến kịp thời. 

Cho vay ngang hàng

Hình thức cho vay ngang hàng (P2P Lending) là mô hình đầu tư mới xuất hiện gần đây. Hoạt động với nguyên tắc  kết nối trực tiếp người vay tiền và cá nhân/tổ chức cho vay (nhà đầu tư) trên nền tảng trực tuyến. Có thể tham gia đầu tư bằng số vốn nhỏ chỉ từ 1 triệu đồng nhưng có thể thu lại lợi nhuận cao từ 14% – 20%/năm. Có tính an toàn,  lãi suất ổn định và ít rủi ro so với các hình thức đầu tư khác.

Tổng kết lại

Với số vốn nhỏ bạn vẫn có thể lựa chọn cho mình hình thức đầu tư phù hợp. Hy vọng bài viết này đã giải đáp cho bạn câu hỏi ”nên đầu tư gì với số tiền nhỏ?”. Chúc các bạn thành công với lựa chọn của mình và đem lại lợi nhuận tối đa nhé.

Đánh giá

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây