Người gửi đang chuẩn bị hàng có hủy được không?

0

Shopee xây dựng tính năng cho phép người dùng dễ dàng theo dõi trạng thái đơn hàng. Sau khi đặt hàng, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp thông báo người gửi đang chuẩn bị hàng. Vậy thông báo này có nghĩa là gì? Một số bạn còn thắc mắc vấn đề liên quan đến đó là người gửi đang chuẩn bị hàng có hủy được không để họ biết. Và để trả lời câu hỏi này thì chúng ta hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

Người gửi đang chuẩn bị hàng là gì?

Người gửi đang chuẩn bị hàng là thời gian người bán chuẩn bị đơn hàng đã đặt của người mua. Được tính từ thời điểm người mua đặt hàng, hay thông tin thanh toán của đơn hàng được xác nhận. Đến thời điểm người bán giao đơn cho đơn vị vận chuyển và cập nhật trạng thái đã lấy hàng thành công.người gửi đang chuẩn bị hàng

Tại thông tin của shop sẽ hiển thị thời gian chuẩn bị hàng để người mua hàng theo dõi. Thông thường thời gian chuẩn bị hàng tiêu chuẩn sẽ rơi vào 1-2 ngày kể từ ngày đặt hàng. Điều này sẽ giúp người mua hàng có được những thông tin trước khi quyết định mua hàng.

Lưu ý:

– Thời gian chuẩn bị được áp dụng cho tất cả các hình thức vận chuyển và giao hàng. Hiện nay shopee quy định bao gồm cả việc giao/nhận hàng tại bưu cục và lấy đơn tại nhà.

– Đối với đơn hàng sử dụng tính năng đặt trước sẽ không được tính vào thời gian chuẩn bị hàng. 

– Thời gian này không bao gồm các ngày nghỉ lễ, Tết theo quy định tại Việt Nam. Nếu là đơn hàng quốc tế thì sẽ không gồm ngày nghỉ mà shop Quốc tế đang hoạt động. Hoặc ngày nghỉ không làm việc của Đơn vị vận chuyển mà bạn đã chọn để giao hàng. 

Thời gian chuẩn bị hàng này này có ảnh hưởng đến đơn hàng không?

Việc thời gian chuẩn bị hàng không đúng quy định sẽ gây ảnh hưởng đến cả người mua hàng và người bán hàng. Cụ thể:

– Quá thời gian chuẩn bị hàng quy định mà đơn vị vận chuyển vẫn chưa nhận được hàng. Thì khả năng đơn hàng của bạn sẽ bị tính vào Tỷ lệ giao hàng trễ. 

– Nếu cửa hàng của bạn không đúng hẹn giao hàng cho đơn vị vận chuyển sẽ dễ bị cửa hàng trừ tiền.

– Thời gian chuẩn bị quá hạn giao hàng có thể dẫn đến đơn hàng bị hủy nếu bạn không nhấn xác nhận “chuẩn bị hàng” trước 15h ngày thứ 2 từ thời điểm người mua đặt đơn hàng. Hoặc đã bấm nhưng đơn vị vận chuyển không cập nhật trạng thái lấy hàng thành công.

Làm thế nào để đơn hàng của bạn được chuẩn bị tốt hơn?

Luôn xác nhận đơn hàng trước 15h00 hàng ngày. Thông tin này sẽ giúp đơn vị vận chuyển biết bạn đã xác nhận đơn hàng và sắp xếp để đơn vị giao hàng đến lấy hàng.

Các đơn hàng luôn được chuẩn bị và đóng gói cẩn thận. Sẵn sàng giao đơn cho người vận chuyển theo đúng quy định đã hẹn.

Luôn đảm bảo thông tin trên các kiện hàng rõ ràng để đơn vị vận chuyển giao hàng nhanh chóng, chính xác nhất. 

Trường hợp quá tải đơn hàng, shopee cho phép người bán cập nhật tính năng gia hạn. Bạn có thể thông báo gia hạn ngày chuẩn bị hàng lên 2 – 4 ngày làm việc.

Người gửi đang chuẩn bị hàng có hủy được không?người gửi đang chuẩn bị hàng có hủy được không

Cho dù bạn là khách hàng hay người bán hàng đều có thể hủy được. Vì thời gian này hàng chưa được đóng gói nên việc hủy sẽ trở nên dễ dàng mà không có bất kỳ trở ngại gì. Tuy nhiên nó có thể ảnh hưởng đến trực tiếp đến tỷ lệ và sự uy tín. Nếu là người mua hàng thì bạn cũng không cần để ý quá đến điều này. Hoàn toàn có thể hủy ngay lập tức.

Tổng kết lại

Người gửi đang chuẩn bị hàng là bước xác nhận đơn hàng của bạn đã đặt hàng thành công. Vậy nên nếu bạn thấy đơn hàng của mình đang báo trạng thái trên thì cũng đừng lo lắng. Hãy chờ đợi thêm một thời gian để chờ hàng về tay nhé.

* Kho 21 hni hoai duc soc ở đâu?

* Kho hn soc ở đâu? Địa chỉ kho hn soc shopee express

* Kho bw soc ở đâu?

Bài trướcHướng dẫn cách nhận 300GB Viettel miễn phí mới nhất
Bài tiếp theoCó vẻ như một ứng dụng khác đang ngăn chặn bạn sử dụng Google Play

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây