Người lạ nhắn tin trên WhatsApp làm như nào? Xử lý ra sao

0

Gần đây có bạn nào gặp phải tình trạng một ngày bị người lạ nhắn tin trên WhatsApp nhưng không biết xử lý như thế nào không. Chưa từng thấy tình trạng này bao giờ nên khi thấy có thông báo từ người lạ gửi đến khiến bạn vô cùng bât ngờ. Cùng xem ngay nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và phương pháp xử lý cụ thể.

Giới thiệu về ứng dụng whatsApp

Nếu như bạn thường xuyên có nhu cầu liên lạc với người thân bạn bè hay đối tác công việc thì chắc sẽ không xa lạ gì với nền tảng này rồi. Đây là một trong những ứng dụng được sử dụng phổ biến rộng rãi hiện nay. Với ứng dụng này bạn có thể gửi các tin nhắn văn bản hay tin nhắn thoại thậm chí là cuộc gọi thoại cũng như video đều được. Vì là “người anh em” của messenger nên tất cả tính năng của messenger có thì app này đều có. Được ra mắt từ thời điểm 2009 chỉ vài năm sau đó nó đã trở nên nổi bật và chiếm lĩnh thị trường. Chỉ cần có kết nối wifi hoặc 4g 5g sẽ sử dụng được nó mọi nơi.Người lạ nhắn tin trên WhatsApp

Nếu như bạn lo lắng và độ bảo mật thì hoàn toàn yên tâm bởi ứng dụng này có độ bảo mật thông qua mã hóa cực cao. Chính do sự bảo mật đó mà một ngày đẹp trời có người lạ nhắn tin trên WhatsApp mặc dù chưa kết bạn đã khiến bạn phát hoảng. Thực ra nó cũng không quá nguy hiểm nhưng bạn vẫn phải biết và cảnh giác về những việc như vậy.

Thực trạng người lạ nhắn tin trên WhatsApp

Hiện nay có khá nhiều các mạng xã hội và các ứng dụng nhắn tin được sử dụng nhưng whatsapp vẫn đứng đầu thì bạn cũng đủ biết được độ uy tín của nó là như thế nào rồi. Khi nhận được tin nhắn từ người lạ bạn cần phải kiểm tra xem tin nhắn đó là gì. Nếu nội dung chỉ là đơn giản muốn làm quen kết bạn thì hoàn có thể bỏ qua. Họ có thể biết tài khoản của bạn thông qua người bạn chung nào đó nên nhắn tin hỏi han và tán tỉnh xem như nào.

Tuy nhiên nếu như gặp một tin nhắn bao gồm một đường link và bảo bạn bấm vào thì cần phải chú ý việc này. Đó có thể là một phầm mềm độc hại. Khi người dùng bấm vào đó dẫn đến các thông tin ứng dụng trên máy sẽ bị bại lộ. Khi bạn bấm vào link thì chúng đã cài cho quyền truy cập tất cả ứng dụng rồi. Nếu như bấm rồi và bị đánh cắp thông tin rất khó để xử lý. Vì thế nên cần phải cảnh giác lớn khi có người lạ nhắn tin trên WhatsApp. Đã có không ít người phải chịu hậu quả vô cùng to lớn chỉ vì tò mò bấm vào link người lạ gửi. Mất tiền thậm chí mất các thông tin vĩnh viễn không thể lấy lại được.

Cách chặn người lạ nhắn tin trên WhatsApp

Để tránh những trường hợp không đáng có xảy ra. Ngay bây giờ hãy thực hiện ngăn chặn nó ngay trước khi nó xuất hiện. Nếu như bạn đang tìm hiểu cách này thì cùng xem ngay để thực hiện luôn nhé.

B1: Đầu tiên vào mục tin nhắn mà người lạ đó đã gửi cho bạn. Nếu có đường link hay phần mềm tuyệt đối không được bấm vào. Ở màn hình tin nhắn chọn 3 dấu chấm góc màn hình.người lạ nhắn tin trên WhatsApp

B2: Chọn vào more ( xem thêm ) -> report ( tố cáo ). Lúc này bạn sẽ chọn block để chặn người kia hoặc report để tố cáo tin nhắn đó.Cách chặn người lạ nhắn tin trên WhatsApp

B3: Như vậy là xong trở lại màn hình và người này không thể nào nhắn cho bạn được nữa.

Cách để không nhận tin nhắn từ người lạ trên whatsapp

Còn bây giờ sẽ là phương pháp cài đặt để người lạ không nhắn được và không tìm thấy bạn.

  1. Đăng nhập vào ứng dụng whatsapp -> cài đặt ( ở góc màn hình ) -> Tài khoản -> Quyền riêng tư.Cách để không nhận tin nhắn từ người lạ trên whatsapp
  2. Chỉnh sửa các các đặt:

– Lần cuối thấy chọn danh bạ của tôi

– Ảnh đại diện chọn danh bạ của tôi

– Giới thiệu chọn không ai cả

– Các nhóm chọn danh bạ của tôi

– Trạng thái chọn danh bạ của tôiCách để không nhận tin nhắn từ người lạ trên whatsapp

3. Khi cài đặt xong tức là hoàn thiện được quá trình này rồi đó.

Vậy là bây giờ không còn lo lắng tình trạng người lạ nhắn tin trên WhatsApp. Bạn có thể yên tâm về độ bảo mật rồi đấy nhé.

Nếu như muốn kết bạn với người nước ngoài trên whatsapp thì đọc ngay để làm theo nào.

Bài trướcCách chặn tin nhắn rác trên telegram
Bài tiếp theoCách kết bạn với người nước ngoài trên facebook

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây