Người này hiện không có trên messenger là sao? Cách khắc phục

0

Việc trò chuyện với người dùng khác trên messenger không còn hiển thị chỗ soạn tin và gửi tin nhắn. Và xuất hiện thông báo “người này hiện không có trên messenger”. Vậy nguyên nhân của thông báo này là do đâu? Vì sao tài khoản của bạn lại bị hiện như vậy? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Người này hiện không có trên messenger là sao?

Việc trong khung chat của bạn hiển thị thông báo như bên trên thì chỉ có thể bắt nguồn từ một nguyên nhân. Đó chính là đối phương đã chặn bạn trên facebook hoặc bạn đã chặn họ mà không hề để ý. Bạn sẽ không hề nhận được thông báo nào từ facebook rằng họ đã chặn bạn. Bạn sẽ chỉ phát hiện khi bạn không thể gửi tin nhắn hoặc không tìm thấy người đó trên facebook.người này hiện không có trên messenger

Lưu ý: nếu đối phương chỉ chặn bạn trên messenger thì thông báo “người này hiện không có trên messenger” sẽ không hiển thị. Tin nhắn trên messenger của bạn vẫn có thể gửi đi. Tuy nhiên, đối phương sẽ không thấy hoặc hiện thông báo tin nhắn từ bạn.

Cách khắc phục

Việc bạn bị người kia chặn trên facebook thì không thể có cách khắc phục từ phía bạn. Nếu bạn không bận tâm hay đối phương không quan trọng thì bạn có thể bỏ qua và không bận tâm.

Tuy nhiên nếu họ là bạn bè, người thân, đối tác và bạn không biết vì sao họ làm vậy. Bạn có thể liên hệ qua các nền tảng khác như điện thoại, zalo, instagram…để tìm nguyên nhân. Vì nhiều lúc không phải đối phương có chủ đích chặn mà chỉ là lỡ chặn nhầm mà thôi.

Làm thế nào để biết mình bị chặn trên messenger hay facebook

Facebook có hỗ trợ các tính năng chặn khác nhau gồm chặn messenger và chặn facebook. Hai tính năng này sẽ có những tác động khác nhau đến đối tượng mà bạn chặn:

Đối với việc bị chặn trên messengerngười này hiện không có trên messenger

– Người chặn sẽ không còn nhận được tin nhắn và cuộc gọi từ đối phương. Nên việc người bị chặn gửi tin nhắn sẽ không còn hiện tích xanh để thông báo là đối phương đã nhận tin.

– Hai bạn vẫn có thể theo dõi và cập nhật trạng thái mà đối phương chia sẻ trên facebook. Họ có thể comment, tương tác trên bài viết của bạn như bình thường.

– Những tin nhắn trong group chung vẫn hiển thị và các bạn có thể trò chuyện với nhau.

Lưu ý: nếu muốn hủy chặn messenger bạn chỉ cần đi đến cuộc trò chuyện với đối phương. Và nhấn xác nhận bỏ chặn là hoàn tất.

Đối với việc chặn Facebook người khác

– Việc chặn sẽ đồng nghĩa với việc hai bạn sẽ không còn là bạn bè của nhau trên facebook.

– Bạn sẽ không thấy tài khoản của đối phương cũng như không thể nhận tin nhắn và cuộc gọi từ họ.người này hiện không có trên messenger là sao

Lưu ý: việc bỏ chặn facebook sẽ phức tạp hơn so với bỏ chặn messenger. Bạn sẽ cần đi đến mục cài đặt quyền riêng tư của tài khoản cá nhân. Chọn mục “tài khoản đã chặn” và chọn bỏ chặn tài khoản bạn cần là hoàn tất.

Tổng kết lại

Trên đây là thông tin vinathuthuat.com chia sẻ về việc hiện thông báo  “người này hiện không có trên messenger”. Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu thêm tính năng mà facebook cung cấp. Và không hiểu nhầm đây là lỗi từ Facebook, hay lỗi từ tài khoản của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây