Quả báo vay tiền không trả nhất định bạn phải biết

0

Khi ta vay ai đó một khoản tiền, cái ta nhận không chỉ là vật chất mà còn là ân nghĩa. Vì vậy, nếu như bạn đang có ý định bùng nợ hay vay mà không muốn trả. Thì chắc chắn quả báo vay tiền không trả sẽ đến với bạn vào một ngày gần nhất.

Quả báo vay tiền không trả là gì?

Quả báo hay còn được gọi là hậu quả mà bạn sẽ nhận được sau khi làm những việc sai trái. Nếu như làm việc tốt thì sẽ được những thành quả. Còn một khi làm việc xấu áy náy với lương tâm thì sẽ nhận được những quả báo và hậu quả. Việc bạn làm không ai biết nhưng trời biết đất biết hết đó. Và quả báo vay tiền không trả nhất định sẽ đến chỉ là sớm hay là muộn thôi. Vậy nên làm gì cũng phải thật tỉnh táo.

Đừng thiếu nợ bất kỳ ai

Tiền bạc tiêu hàng ngày đó chính là mồ hôi và là công sức lao động của mỗi người. Vì vậy người cho bạn vay tiền chắc chắn là người tin tưởng bạn, yêu quý bạn. Thế nên bạn cũng cần phải giữ lời hứa, giữ chữ tín cho mình. Và luôn phải ghi nhớ trong lòng ân tình này của đối phương.

Trường hợp nếu bạn đang gặp khó khăn, chưa thể trả được khoản vay thì hãy nói rõ cho họ hiểu. Đồng thời cũng phải cố gắng để có thể hoàn trả cho người ta càng sớm càng tốt. Vì dù có yêu quý nhau đến cỡ nào thì vẫn nên minh bạch trong vấn đề tiền bạc. Việc vay tiền không trả không chỉ khiến bạn mất chữ tín mà còn có thể khiến mối quan hệ giữa hai người trở nên tồi tệ hơn. 

Quả báo vay tiền không trả là đang tự gieo nghiệp cho mình

Tôi đã đọc trong “tam thế nhân quả văn” ở đây có viết rằng là: “Vì sao kiếp này làm trâu ngựa, chính là bởi vì kiếp trước nợ tiền không trả hết nợ”. Và cũng chiếu theo luật nhân quả trong đạo Phật thì hành vi đó chính là cách gieo nghiệp nghèo hèn cho mình. Việc bạn vay tiền không trả là một biểu hiện của sự ích kỷ, tráo trở. Cũng chính là bạn đang tự gieo nghiệp cho chính mình mà không hề hay biết. Nhanh thì cho đời này bạn sẽ nhận được hậu quả, muộn thì cho những đời sau. Có vay mượn thì phải có trả.

Người cho bạn vay nợ hay giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn là người bạn cần trân trọng cả đời. Đừng chỉ vì vật chất mà đánh mất đi tình cảm đáng quý giữa bạn và họ. Hãy luôn ghi nhớ rằng khoản nào vay cần trả, khoản nào cho thì phải biết ơn.

Vay tiền không trả thì có thể bị nhà nước truy cứu trách nhiệm hình sự

Việc vay tiền không trả có thể dẫn đến những hậu quả liên quan đến pháp luật bao gồm:

– Việc không trả tiền bạn sẽ có thể bị họ cấu thành tội phạm lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Khi bên vay không trả nợ do và có dấu hiệu bỏ trốn hay dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản.

– Không thẻ cấu thành tội phạm mà chỉ vi phạm trên hợp đồng dân sự – hợp đồng vay tiền. Với trường hợp đã đến hạn phải trả tiền nhưng người vay không có khả năng để trả, có thông báo hoặc cam kết với người cho vay.

Vì vậy, với việc vay tiền không trả có thể khiến bạn bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc dân sự với những tội danh trên. Bên cho vay hoàn toàn có thể gửi đơn khởi kiện ra tòa án để giải quyết. Và bạn hoàn toàn có thể bị phạt với mức án cao nhất là ngồi tù.

Lưu ý

Để tìm được người sẵn sàng giúp đỡ bạn những lúc họa nạn, khó khăn không phải là điều dễ dàng. Hãy nhớ một lần bất tín chính là vạn lần bất tin. Vì vậy đừng để đối phương thấy thất vọng về bạn. Đã vay nợ thì phải có trách nhiệm để trả, nếu không quả báo vay tiền không trả sẽ đến dù sớm hay muộn.

Bài trướcVì sao nên lựa chọn xem truc tiep bong da tại bonglua tv?
Bài tiếp theoVì sao không tải được ứng dụng trên CH Play và cách khắc phục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây