Shopee lấy hàng không thành công là sao?

0

Với tín đồ mua sắm online thì việc theo dõi trạng thái đơn hàng là điều vô cùng thích thú. Tuy nhiên sẽ có những bạn mua hàng trên shopee sẽ gặp thông báo như là trạng thái lấy hàng không thành công. Vậy thông báo này có nghĩa là gì? Bạn có còn nhận được đơn hàng của mình nữa không? Hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết này nhé.

Shopee lấy hàng không thành công là sao?

Việc hiển thị trạng thái đơn hàng lấy hàng không thành công có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Và trong đó sẽ có những nguyên nhân cơ bản sau đây:

Lấy hàng không thành công vì ncc hẹn ngày lấy: từ phía người bán hàng chưa kịp chuẩn bị, đóng gói đơn hàng đã đặt. Thông thường kể từ khi xác nhận đơn đặt hàng, người bán hàng có thời gian 1-2 ngày để chuẩn bị hàng. Sau khi chuẩn bị xong sẽ giao hàng cho đơn vị vận chuyển. Tuy nhiên vì lý do nào đó mà người bán hàng chưa đóng gói hàng kịp hoặc hàng bạn đặt không có sẵn hàng. Dẫn đến việc khi đơn vị vận chuyển đến lấy hàng thì không có hàng để gửi. Khi đó nhân viên giao hàng sẽ cập nhật trạng thái lấy kiện hàng không thành công người gửi hẹn lại ngày lấy.

Lấy hàng không thành công vì người gửi không nghe máy hoặc địa chỉ không có người gửi: do đơn vị tạo shop ảo không đúng địa chỉ.Shopee lấy hàng không thành công là sao?

– Lý do thứ 3 có thể bắt nguồn từ chính đơn vị vận chuyển. Khi nhân viên lấy hàng đã không đến lấy hàng kịp theo quy định nên đã tự động báo sự cố giả. Đơn giản là họ thấy trời tối hay do thời tiết nào đó mà không đến.

Lấy hàng không thành công vì người gửi hẹn lại ngày lấy: có thể khi đến nơi người này không có nhà không muốn bên vận chuyển đợi nên mới nói như vậy.

Làm thế nào để khắc phục tình trạng lấy hàng không thành công trên shopee

Khi gặp phải thông báo này thì bạn cần làm gì để khắc phục sự cố trên? Với những nguyên nhân bắt nguồn từ lý do khác nhau thì sẽ có những hướng giải quyết phù hợp khác nhau. Nếu nguyên nhân bắt nguồn từ phía người bán hàng:

– Có thể là tại thời điểm nhân viên giao hàng đến lấy hàng, đơn hàng của bạn chưa được đóng gói hoặc chưa được chuẩn bị sẵn sàng. Người bán hàng có thể hẹn lại lịch lấy hàng mới cho đơn vị vận chuyển.

– Bạn sẽ có thêm khoảng 1 -2 ngày để chuẩn bị lại đơn hàng đã đặt cho bên giao vận. Tuy nhiên việc hẹn lại thời gian lấy hàng chỉ được phép tối đa là 3 lần. Nếu quá thời gian quy định, đơn hàng có thể sẽ được tự động hủy bởi hệ thống Shopee.Lấy hàng không thành công vì người gửi hẹn lại ngày lấy

– Để tránh lặp lại, bạn nên kiểm tra và đảm bảo tất cả các đơn hàng đã được đóng gói. Luôn sẵn sàng giao hàng cho đơn vị vận chuyển khi shipper đến lấy hàng. Điều này sẽ giúp đơn hàng của bạn được lấy và chuyển giao nhanh chóng hơn.

Còn nếu nguyên nhân bắt nguồn từ phía đơn vị vận chuyển, người giao không lấy hàng theo đúng thời gian đã hẹn. Bạn có thể chờ đợi thêm 1-2 ngày làm việc để đơn vị vận chuyển điều phối nhân viên đến lấy hàng. Hoặc liên hệ trực tiếp đơn vị vận chuyển để trao đổi thêm thông tin. Sau khi lấy hàng thành công, bạn sẽ theo dõi được ngày dự kiến giao hàng trên ứng dụng.

Đối với người mua thì khi có thông báo lấy hàng không thành công trên shopee thì cũng đừng quá lo mà chỉ cần đợi thôi. Đơn hàng sẽ được chuyển tới bạn sớm nhất có thể.

Tóm lại

Việc đơn vị vận chuyển lấy hàng không thành công là sao? đã có câu trả lời rồi. Đây là điều vẫn thường diễn ra. Lý do chỉ là người bán hàng bị quá tải đơn, chưa thể chuẩn bị sẵn sàng đơn hàng để giao cho bên vận chuyển. Vậy nên cũng đừng quá lo lắng nếu bạn thấy hiện thông báo này. Vì dù sao đi nữa thì đơn hàng cũng sẽ được giao đến bạn ngay thôi.

Bài trướcCách chặn tin nhắn rác trên telegram
Bài tiếp theoCách kết bạn với người nước ngoài trên facebook

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây