Số dư tài khoản shopee là gì và cách sử dụng ra sao?

0

Việc mua sắm online trên sàn thương mại điện tử shopee là điều không còn xa lạ với mọi người. Tuy nhiên, với khái niệm số dư tài khoản shopee thì không phải ai cũng nắm được thông tin. Vậy định nghĩa là gì và cách sử dụng chúng ra sao? Cùng mình tìm hiểu nhé.

Số dư tài khoản shopee là gì?

Số dư tài khoản shopee là nơi lưu giữ toàn bộ số tiền từ giao dịch của các đơn hàng bao gồm tiền doanh thu của người bán cũng như là tiền hoàn lại của người mua.Số tiền này được shopee chuyển thẳng về tài khoản với thời gian nhanh chóng nhất. Và đối với người bán nó sẽ có những lợi ích:Số dư tài khoản shopee là gì

– Giúp người dùng dễ dàng theo dõi doanh thu cũng như tài chính của bản thân.

– Cập nhật giao dịch tự động và có hỗ trợ tính năng lọc giao dịch theo thời gian, theo cách thức bán hàng hoặc hoàn tiền.

– Có thể trực tiếp rút tiền về tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng.

– Tính an toàn và bảo mật cao khi thực hiện giao dịch qua mã OTP.

Số dư tài khoản shopee có mua hàng được không?Số dư tài khoản shopee có mua hàng được không

Đây là số tiền thật có giá trị như bình thường nên khách hàng có thể dùng nó để mua hàng và thanh toán trực tiếp. Tiền sẽ được trừ trực tiếp vào số dư nếu như bạn đồng ý. Có thể thấy được nó là một giá trị tiền thật không khác tiền trên ví shopeepay với tiền mặt là mấy.

Cách thanh toán bằng số dư tài khoản shopee

Bạn có thể thực hiện thanh toán theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập shopee và lựa chọn sản phẩm bạn cần mua. Áp dụng các mã giảm giá hiện có cho sản phẩm đã chọn.

Bước 2: Chọn phương thức thanh toán qua hình thức ví shopee. Trường hợp với những bạn chưa thiết lập mã pin xác nhận thanh toán, bạn sẽ cần tạo mã pin trong mục Nhập mã xác nhận tại phần thiết lập ví shopee.

Bước 3: Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập mã pin để tiến hành xác nhận thanh toán. Thanh toán thành công, số tiền của bạn sẽ được tự động trừ trong ví. Nếu số tiền trong ví của bạn lớn hơn hoặc bằng đơn hàng thì mới được. Còn nếu số dư thấp hơn giá trị bạn mua thì sẽ phải chọn phương thức khác.

Cách rút tiền từ ví shopee về tài khoản ngân hàng

Shopee cho phép người dùng dễ dàng rút tiền từ tài khoản shopee về tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng. Thông qua hình thức rút tiền tự động và rút tiền thủ công.

– Đối với việc rút tiền tự động: Shopee sẽ tổng hợp và gửi số dư tự động đến tài khoản ngân hàng bạn đăng ký. Với tần suất mỗi tháng 1 lần hoặc mỗi tháng 2 lần. Bạn có thể thực hiện yêu cầu rút tiền bằng cách chọn cài đặt số dư TK shopee. Bật tính năng Rút tiền tự động và nhập mã PINxác thực là xong.Cách thanh toán bằng số dư tài khoản shopee

– Đối với việc rút tiền thủ công: cho phép bạn có thể rút tiền bất cứ lúc nào. Tuy nhiên sẽ mất phí với mức phí là 11.000đ cho mỗi lần rút. Bạn chỉ cần đi đến mục số dư tài khoản và chọn tính năng Rút tiền. Sau đó điền đầy đủ thông tin ngân hàng, số tiền rút và nhập mã PIN là hoàn tất.

Tổng kết lại

Việc sử dụng số dư tài khoản shopee sẽ giúp bạn thuận tiện trong việc mua hàng và thanh toán. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ có được những thông tin tổng quan nhất về hình thức này. Chúc các bạn có những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời. Còn thông tin nào chưa hiểu cứ nói rõ để bọn mình giải đáp ngay tức thì.

Đánh giá

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây