Nguyên nhân và cách lấy lại tài khoản instagram bị vô hiệu hóa

0

Instagram là một trang mạng xã hội nổi bật được nhiều người quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, vẫn có những bạn gặp vướng mắc trong việc sử dụng tài khoản của mình. Bao gồm cả việc tài khoản bị khóa không rõ nguyên nhân. Vậy nếu tài khoản instagram bị vô hiệu hóa thì phải làm sao? Có cách nào để lấy lại tài khoản trong trường hợp này không?

Nguyên nhân khiến tài khoản instagram bị vô hiệu hóa

Instagram thường không thông báo nguyên nhân chính xác khiến tài khoản của bạn bị khóa. Nó không bắt nguồn từ việc bạn đăng nhập sai tên hay mật khẩu tài khoản nhiều lần. Mà thường liên quan đến việc bạn vi phạm các nguyên tắc cộng đồng hoặc điều khoản sử dụng. 

Các yếu tố chính thường là tài khoản bạn có hoạt động đăng ảnh bất hợp pháp, sử dụng với những ngôn từ kích động thù địch, ảnh khoả thân hoặc bạo lực. Nếu bạn vi phạm quá nhiều lần, tài khoản của bạn có thể bị xóa vĩnh viễn.

Còn nếu bạn không truy cập được tài khoản và cũng không nhận được thông báo về việc vô hiệu hóa. Thì khả năng là bạn đang gặp phải sự cố đăng nhập. Vì vậy bạn có thể chờ đợi trong giây lát và quay lại thử sau.

Cách lấy lại tài khoản instagram bị vô hiệu hóa

Với các trường hợp bị khóa tài khoản, Instagram sẽ hiển thị gợi ý hỗ trợ thông qua Learn more. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mở tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa. Các bước thực hiện khá đơn giản:

Bước 1: Truy cập ứng dụng và chọn Learn more (Tìm hiểu thêm) để tìm hiểu cách khôi phục.

Bước 2: Sau khi đọc nội dung, Nhấn chọn let us know để gửi đơn kháng cáo đến nhà phát hành.

Bước 3: Điền các thông tin được yêu cầu bao gồm: họ tên, địa chỉ email, tên người dùng instagram, số điện thoại và lý do kháng cáo. Sau khi điền thông tin nhấn Gửi để gửi đơn.

Bước 4: Instagram sẽ gửi cho bạn email xác nhận kháng cáo. Chờ đợi một thời gian để Instagram xét duyệt và khôi phục lại tài khoản cho bạn.

Bạn có thể gửi đơn kháng cáo nhiều lần trong ngày, cho đến khi yêu cầu của bạn nhận được chấp thuận.

Cách kích hoạt và khôi phục tài khoản instagram bị vô hiệu hóa

Đối với trường hợp do bạn tự chủ động khóa tài khoản trong một khoảng thời gian. Việc thực hiện khôi phục tài khoản sẽ được thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập Instagram và đăng nhập tài khoản đã khóa của bạn.

Bước 2: Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập các thông tin theo hướng dẫn. Sau khi điền thông tin, nhấn chọn Login để đăng nhập lại.

Bước 3: Xác nhận đồng ý với tất cả các điều khoản và điều kiện mới mà ứng dụng đưa ra. Khi đó Instagram sẽ thực hiện kích hoạt tài khoản cho bạn.

Lưu ý: Việc tạm khóa hay vô hiệu hóa tài khoản Instagram sẽ cần thời gian hoàn tất là vài giờ đồng hồ. Vì vậy trong khoảng thời gian này, bạn sẽ không thể thực hiện kích hoạt lại tài khoản.

Lời kết thúc

Với thông tin hướng dẫn cách mở lại tài khoản instagram bị vô hiệu hóa trên, bạn có thể dễ dàng thực hiện. Không còn lo lắng khi gặp phải tình trạng khóa tạm thời của tài khoản. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

* Snapinsta.app – Trang tải ảnh/video Instagram đơn giản

* Nguyên nhân instagram bị lỗi và cách khắc phục.

Bài trướcKho bn hub ở đâu? Địa chỉ cụ thể như thế nào?
Bài tiếp theoVì sao không tải được ứng dụng trên CH Play và cách khắc phục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây