Biểu hiện mà trai tây lừa đảo qua whatsapp đang sử dụng

0

Whatsapp là ứng dụng trò chuyện, nhắn tin nổi bật với tính bảo mật tương đối cao. Tuy nhiên, một số người vẫn gặp phải trường hợp bị trai tây lừa đảo qua whatsapp. Vậy làm thế nào để nhận biết và tránh các hình thức lừa đảo trên ứng dụng này? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây mà vinathuthuat.com đang chia sẻ để biết rõ hơn hình thức tinh vi này.

Whatsapp là gì?trai tây lừa đảo qua whatsapp

Whatsapp được biết đến là ứng dụng nhắn tin đa nền tảng, thuộc quyền sở hữu của Facebook. Ứng dụng cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện miễn phí chỉ cần bạn có kết nối Internet. Bạn có thể kết nối đến mọi lứa tuổi, mọi đối tượng, trò chuyện thỏa thích với nhiều tính năng thú vị, hấp dẫn.

Có thể điểm tên một vài tính năng nổi bật của ứng dụng này như:

– Whatsapp cho phép tự động sao lưu và phục hồi tin nhắn định kỳ hoặc theo nhu cầu của người dùng. Bằng cách gỡ bỏ ứng dụng và tiến hành cài đặt lại về thiết bị. Khi đó ứng dụng sẽ hiển thị thông báo khôi phục tin nhắn gần đây.

– Thống kê tin nhắn xem danh sách bạn bè ai là người bạn liên hệ nhiều nhất, group nào hoạt động mạnh mẽ nhất với số lượng tin nhắn cụ thể. Đây cũng là một lỗ hổng dẫn đến việc bị trai tây lừa đảo qua whatsapp.

– Cập nhật số điện thoại mới dễ dàng thông qua tính năng cài đặt trên ứng dụng.

– Chia sẻ vị trí nhanh chóng, tiện lợi hơn cho những buổi gặp mặt, hẹn hò. Bạn sẽ dễ dàng biết được vị trí của đối phương đang ở đâu thông qua tính năng chia sẻ vị trí và định vị trên điện thoại. Giúp người dùng tiết kiệm thời gian và tiện lợi hơn.người nước ngoài lừa đảo qua WhatsApp

– Dễ dàng tạo shortcut cho những đối tượng bạn thường xuyên liên hệ. Giúp tài khoản của người đó hiển thị ngay trên đầu danh bạ. Bạn có thể tìm kiếm và đi đến trò chuyện nhanh chóng và thuận tiện hơn.

– Khóa ứng dụng để đảm bảo quyền riêng tư khi bạn muốn hạn chế người thân, bạn bè biết sự hiện diện của bạn.

Các hình thức mà trai tây lừa đảo qua whatsapp đang sử dụng

Với những tính năng nổi bật trên, whatsapp dễ dàng trở thành ứng dụng trò chuyện được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, việc trò chuyện với người lạ, đặc biệt là người nước ngoài không phải lúc nào cũng an toàn. Không ít người đã gặp phải trường hợp bị bạn trai người nước ngoài lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Vì vậy hãy luôn tỉnh táo, xác định những mối liên hệ an toàn trên ứng dụng.

trai tây lừa đảo qua whatsapp
hình ảnh trai tây lừa đảo qua whatsapp

Thông thường người nước ngoài lừa đảo qua WhatsApp sẽ thực hiện thông qua các hình thức sau. Cùng đọc xem biểu hiện để còn biết mà tránh xa chứ.

Đầu số 234 lừa đảo whatsapp: họ sẽ dùng để gửi thông tin lừa đảo bắt đầu với mục đích trò chuyện và làm quen. Sau đó sẽ đưa ra những lời mời chào, hứa hẹn đầy hấp dẫn để lừa đảo người dùng.

Trai tây lừa đảo qua whatsapp: với ngoại hình điển trai và thu nhập khủng, nhiều chị em đã mộng tưởng về tình yêu đẹp với họ. Thêm vào đó là những lời hứa tặng quà giá trị cao, hay hứa hẹn qua nước ngoài làm việc, sinh sống…đã khiến chị em trở thành con mồi của đường dây lừa đảo có tổ chức.trai tây lừa đảo qua whatsapp

– Làm quen tặng quà để lừa đảo: đây là hình thức lừa đảo khá phổ biến. Bằng cách nói với đối phương có một phần quà từ nước ngoài gửi về nhưng bạn sẽ phải mất một khoản phí, thuế. Với những người nhẹ dạ cả tin thì họ có thể mất hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng.

Tóm lại

Nếu bạn đang tham gia whatsapp, thì hãy là một người dùng thông minh. Xác định và chọn lọc đối tượng trò chuyện để tránh bị trai tây lừa đảo qua whatsapp. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và trải nghiệm an toàn với ứng dụng này.

Người lạ nhắn tin trên WhatsApp làm như nào? Xử lý ra sao

Hướng dẫn cách kết bạn với người nước ngoài trên whatsapp.

Bài trướcCách chặn tin nhắn rác trên telegram
Bài tiếp theoCách kết bạn với người nước ngoài trên facebook

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây