Vì sao không tải được ứng dụng trên CH Play và cách khắc phục

0

Vì sao không tải được ứng dụng trên CH Play là câu hỏi của nhiều người đang hỏi mình. Với việc đang muốn tải cái gì đó nhưng lại không thể download thì đúng là rất bực mình. Điều khác nữa đó là còn không biết lỗi ở đâu để sửa mà tải được. Chúng tôi đã đi tìm hiểu và tìm ra được lý do này rồi. Bạn đang quan tâm thì có thể tham khảo thông tin mà chúng tôi đưa ra.

CH Play là gì?

Đối với những người dùng điện thoại thuộc hệ điều hành android thì không còn xa lạ gì rồi. Nó còn được gọi với cái tên đó là google play. Đây là kho lưu trữ các ứng dụng app và game dành cho thiết bị hệ điều hành android. Trên đây có hàng trăm triệu file APK cho bạn có thể lựa chọn. Việc tải một gì đó thì chỉ cần lên đó gõ và download về là được thôi.Vì sao không tải được ứng dụng trên CH Play

Trong một số trường hợp có thể bạn mắc lỗi “ch play không tải được ứng dụng” và được thông báo ngay sau đó. Việc này có khá nhiều nguyên nhân chúng tôi đã tìm ra cũng như cách khắc phục. Bạn xem thử xem đang rơi vào trường hợp nào để cùng khắc phục lỗi đó ngay nhé.

Vì sao không tải được ứng dụng trên CH Play

Dưới đây là những lý do cơ bản mà bạn nên biết:

 • Do phiên bản google play của bạn đã lỗi so với hệ điều hành hiện tại. Những máy đời cũ được sản xuất từ 10 năm về trước đang sử dụng hệ điều hành 4.0 thì thường dính lỗi này.
 • Dung lượng máy của bạn không đủ: khi tiến hành tải một file nào đó thì bạn nên kiểm tra lại bộ nhớ của máy đang dùng xem đủ không. Những máy có bộ nhớ thấp như 8GB hay 16GB sẽ thường có những lỗi trên. Với các file game hay app ngày càng lớn thì bộ nhớ không đủ và việc không tải được là đúng rồi.
 • Tốc độ mạng không đáp ứng được. Nếu như tải wifi thì không nói, còn nếu như bật bằng tốc độ mạng điện thoại. Có nhiều lúc mạng yếu tải lâu quá thì cũng sẽ nhận được thông báo lỗi trên màn hình ngay.
 • Máy không hỗ trợ hay quốc gia của bạn đang sống không hỗ trợ. Có một số game hay app chỉ cho phép quốc gia đó tải. Ví dụ đang ở Việt Nam mà tải game chỉ được cho phép ở Mỹ thì không thể cài đặt được rồi.
 • Do không đăng nhập tài khoản vào máy. Việc cài đặt cần phải có tài khoản nếu như không có thì sẽ không thể nào cài được file gì cả.
 • Cài đặt lỗi thời gian không đúng với múi giờ mà bạn đang sinh sống cũng không được.
 • CH Play bị lỗi.

Đây là những lỗi cơ bản mà mình thường gặp nhất khi tải một file bất kỳ trên hệ điều hành android. Chúng tôi sẽ giúp bạn sửa thông qua cách bên dưới.

Cách khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play

Với mỗi lỗi khác nhau thì các sửa cũng sẽ khác nhau không giống nhau. Và admin sẽ chi cho bạn từng lỗi một phải sửa như thế nào.

 1. Trong trường hợp dung lượng máy không đủ thì cần phải nâng cấp lên bộ nhớ. Những máy đời cũ thường sẽ hỗ trợ thẻ nhớ. Bạn cần ra cửa hàng mua ngay thẻ nhớ để tăng dung lượng bộ nhớ lên là đã sửa xong lỗi này.
 2. Lỗi mạng: trường hợp bật mạng hay wifi rồi không được do tốc độ mạng yếu. Hãy tiến hành reset ngay wifi để xem mạng có khỏe hơn không. Nếu làm xong mà vẫn yếu chưa cài được thì liên hệ ngay với nhà cung cấp mạnh để họ phái người đến sửa.
 3. Phiên bản google play đã lỗi thời. Nếu như phiên bản đó đã lỗi thời thì cập nhật lên phiên bản mới để dễ dàng cài hơn.
 4. Khi tải một ứng dụng ở quốc gia khác mà họ chỉ hỗ trợ ở nước đó thì không có phương pháp khắc phục đâu nhé.
 5. Tiếp theo là về lỗi không có tài khoản. Việc này thì đơn giản thôi, chỉ cần đăng ký tài khoản gmail. Sau đó thực hiện đăng nhập vào là sẽ có thể tải luôn thôi.ch play không tải được ứng dụng
 6. Việc lỗi thời gian sẽ xử lý như thế này. Từ điện thoại truy cập vào trong mục cài đặt thực hiện chọn đến -> cài đặt bổ sung -> chỉnh lại ngày giờ thông qua việc tắt tùy chọn tự động và thiết lập lại thủ công sao cho chính xác nhất.
 7. Trong một số trường hợp CH Play bị lỗ thì bạn sẽ vào trong ứng dụng -> CH play -> xóa dữ liệu. Sau đó vào lại và tải bình thường.Vì sao không tải được ứng dụng trên CH Play

Bên trên là những hình thức xử lý và sửa sao cho hoàn thiện nhất.

Tổng kết lại

Vậy là bạn đã biết nguyên nhân vì sao không tải được ứng dụng trên CH Play rồi đúng không. Cùng với đó chúng tôi đã đề cập rất rõ về việc xử lý khắc phục. Hy vọng những thông tin bổ ích này sẽ giúp cho bạn giải quyết được vấn đề đang gặp phải.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây