Voucher là gì? Cách sử dụng voucher như thế nào?

0

Voucher không còn là khái niệm xa lạ trong lĩnh vực thương mại hiện nay. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết đến voucher là gì? Hay cách sử dụng nó ra sao? Thì bài viết này chính là lời giải đáp cho những thắc mắc của bạn.

Voucher là gì?

Nó là một dạng phiếu hoặc mã mua hàng được tạo lập từ nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ. Nó có thể tồn tại ở dạng phiếu mua hàng giấy hoặc phiếu mua hàng điện tử có chứa mã code. Thông thường voucher sẽ bao gồm những đặc điểm chính sau đây:

– Không được quy đổi giá trị khuyến mãi thành tiền mặt. Bạn chỉ được áp dụng voucher đó cho việc mua hàng trên cùng hệ thống hoặc áp dụng với một số mặt hàng nhất định.

– Quy định thời gian có hiệu lực của voucher. Nhằm mục đích khuyến khích người mua hàng sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Ngoài thời gian quy định đó, Voucher coi như mất giá trị.

Hiện nay, voucher thường được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực như spa, điện tử, nhà hàng, gym, …Việc xây dựng và áp dụng Voucher cũng là một trong những biện pháp để thu hút khách hàng. Giúp nhà cung cấp thực hiện chiến dịch marketing hiệu quả.

Cách sử dụng Voucher lazada shopee tiki got it

Như đã chia sẻ bên trên thì nó sẽ được chia thành 2 dạng phiếu khác nhau. Vì vậy, cách sử dụng của 2 hình thức này cũng gần tương tự nhau.

– Voucher trực tiếp dưới dạng phiếu: Bạn sẽ cần kiểm tra xem voucher áp dụng dưới hình thức nào: tặng quà, chiết khấu trực tiếp…và địa điểm, thời gian áp dụng ra sao. Khi thanh toán bạn chỉ cần đưa Voucher cho nhân viên bán hàng để họ kiểm tra và xác nhận.

– Voucher điện tử: bạn sẽ cần kích hoạt trước khi sử dụng. Tương tự như voucher phiếu, bạn sẽ cần lựa chọn các sản phẩm phù hợp theo điều kiện yêu cầu của voucher. Khi tiến hành thanh toán, bạn sẽ cần nhập “mã ưu đãi” trên voucher hoặc voucher sẽ được áp dụng tự động khi bạn kích hoạt thành công.

Làm thế nào để có được Voucher?

Qua doanh nghiệp

Thông thường để có thể giữ chân và giúp khách hàng quay lại mua hàng cho những lần tiếp theo. Các doanh nghiệp thường tặng Voucher cho khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ hoặc mua sản phẩm của mình. 

Qua các event

Với các hoạt động, sự kiện của nhãn hàng, doanh nghiệp thường có những phần quà đi kèm cho khách mời tham gia. Thường sẽ là những phần quà gắn liền với thương hiệu của doanh nghiệp. Trong đó bao gồm cả các voucher, mã giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.

Giá trị của voucher được tặng sẽ phụ thuộc vào tính chất sự kiện. Với các event giới thiệu sản phẩm, các voucher được áp dụng với giá trị từ 5-15%. Với các sự kiện tổ chức quy mô lớn hay dưới dạng các cuộc thi. Người chiến thắng sẽ có cơ hội sở hữu voucher có giá trị lớn từ 50% trở lên hoặc thậm chí là 100%.

Qua bên thứ ba

Các doanh nghiệp thường sẽ liên kết với các đơn vị, sàn thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Shopee…Hay các ứng dụng ví điện tử Momo, Airpay, VinID…Các đơn vị này sẽ tiến hành hợp tác với doanh nghiệp để thúc đẩy quá trình tiếp thị của nhãn hàng. Và một trong những cách tiếp thị hiệu quả nhất là cung cấp số lượng lớn voucher cho khách hàng.

Khái quát lại

Với những nội dung được chia sẻ bên trên, hy vọng bạn đã nắm được thông tin cần thiết về voucher. Bạn đã sở hữu voucher của mình chưa? Hãy sử dụng nó một cách hiệu quả nhé.

Bài trướcCách nâng cấp tinder gold miễn phí – Tinder gold free 2024
Bài tiếp theoCách nhập code play together trên iphone ios và android 2024

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây